Hà Nội: Chính thức diễn ra Hội chợ đặc sản vùng miền 2017

BVR&MT – Từ ngày 22/11 đến 26/11 tại Royal City sẽ diễn ra Hội chợ đặc sản vùng miền 2017 với sự tham gia của 240 gian hàng khác nhau. Ngay từ ngày đầu tiên diễn ra, Hội chợ đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan.

Đây là hoạt động do Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến các địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội.

Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm giới thiệu các đặc sản vùng miền trên đất nước Việt Nam như đặc sản các vùng Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ… tới người dân Thủ đô.

Chị Hà, Công ty TNHH Cao dược liệu Định sơn Mai Thị Thủy cho biết: “Mới ngày đầu tiên nhưng Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm”.

Hội chợ có sự tham gia của 240 gian hàng khác nhau về các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trưng bày các sản phẩm đặc sản vùng miền, các sản phẩm đặc sản đặc trưng có mẫu mã thiết kế, bao bì đẹp và ấn tượng.

Đặc biệt, điểm mới của hội chợ lần này là các hoạt động bên lề như chương trình thưởng trà, chương trình nếm thử các loại bánh dân gian của Đồng bằng Sông Cửu Long, các món ăn dân tộc của các đại sứ quán tại Việt Nam, các tiết mục giao lưu văn nghệ mang đậm nét văn hóa của núi rừng Tây Bắc và vùng sông nước Nam Bộ… nhằm thu hút đông đảo khách đến thưởng thức và mua sắm.

Anh Adam Tallouzi, người Palestine và những người bạn của mình tại gian hàng của Đại sứ quán Palestine chia sẻ: “Đến với Hội chợ chúng tôi mong muốn giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực của dân tộc mình với nước bạn”.

Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đặc sản trong cả nước quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng Hà Nội và bạn bè quốc tế. Góp phần thắt chặt kết nối chặt chẽ giữa Hà Nội và các địa phương, qua đó tạo chuỗi liên kết và đẩy mạnh xuất khẩu.

Thạch Thảo