Hà Nội: “Chen chân” trong Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2018

BVR&MT – Dù Thủ đô có đến 3 địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật Countdown- đếm ngược chào đón năm mới. Tuy nhiên do lưu lượng  người, đặc biệt là giới trẻ  đổ về quá đông khiến nơi trở nên “thất thủ”.

Từ 18 giờ 30 phút, các ngả đường dẫn vào khu vực diễn ra đêm nhạc đếm ngược chào đón năm mới đã chật kín người. Dù chưa đến khoảng khắc bước sang năm mới 2018 nhưng tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, nhà hát Lớn Hà Nội…đã thu hút cả một “biển người” đổ về để vui chơi, xem biểu diễn, chào đón năm mới.

Là một sự kiện mang tính thường niên, lại được quảng bá từ nhiều ngày trước nên ngay  từ chập tối đã có rất đông người dân đến để chuẩn bị đón giây phút giao thừa.
Nhiều bạn trẻ háo hức vui chơi tại các tuyến phố quanh Hồ Gươm. Đây là dip để các bạn tha hồ “check-in” để lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Các cặp uyên ương tình tứ khoác tay nhau trên phố.
Như mọi năm, nhiều tuyến phố tại khu vực diễn ra sự kiện bị cấm xe để phục vụ cho không gian đi bộ.
Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ với đại tiệc âm nhạc hoành tráng của các DJ, ca sĩ nổi tiếng  như  Thu Minh, Tóc Tiên, Tuấn Hưng…
Dù 20h mới diễn ra đêm nhạc nhưng lưu lượng người đổ về ngày một đông khiến việc di chuyển trở nên khá khó khăn. Một số em nhỏ được  bố mẹ kiệu trên vai để đi lại thuận tiện hơn trong biển người chen chúc.
Khu vực ven Hồ Gươm cũng “thất thủ” vì lượng người đổ về đây quá đông.

Hoàng Tưởng