Hà Nội: Cấp 705 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương

BVR&MT – Cấp 705 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là kết quả nổi bật của ngành Công Thương Hà Nội trong công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện, giấy xác nhận kiến thức và giấy xác nhận cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) 9 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Sở Công Thương đã cấp 705 Giấy chứng nhận cơ sở đủ đủ điều kiện ATTP, trong đó: 127 giấy chứng nhận đối với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và 578 giấy chứng nhận cho doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý. Bên cạnh đó, Sở đã cấp 309 giấy xác nhận kiến thức ATTP đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (174 giấy xác nhận đối với cơ sở sản xuất, 135 giấy xác nhận đối với cơ sở kinh doanh); tiếp nhận 8.038 bản tự công bố của các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương, trong đó có 1.303 bản tự công bố của doanh nghiệp sản xuất, 6.735 bản tự công bố của doanh nghiệp nhập khẩu.

Chưa dừng lại ở đó, Sở Công Thương Hà Nội còn chủ động trong công tác kết nối sản xuất và phát triển chuỗi cung ứng nông sản với 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho thành phố Hà Nội; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ cung cấp thông tin nhà sản xuất các địa phương tới doanh nghiệp phân phối, chuỗi thực phẩm Hà Nội để xây dựng kế hoạch tổ chức kết nối, tiêu thụ sản phẩm năm 2019; thông tin các hoạt động xúc tiến, tiêu thụ nông sản thực phẩm của các tỉnh, thành phố để các đơn vị của thành phố Hà Nội nghiên cứu, tham gia. Kết quả: Sở đã chủ trì tổ chức thành công hội chợ về hàng hóa nông sản thực phẩm diễn ra từ ngày 23 đến 29/1/2019 tại Công viên Thống Nhất, thu hút 115 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất của 21 quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội và 20 tỉnh, thành phố tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm tại 150 gian hàng tại hội chợ.

Ngoài ra, Sở Công Thương phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức các hoạt động xúc tiến, tiêu thụ nông sản thực phẩm, trái cây tỉnh Sơn La tại Hà Nội. Cụ thể: Tổ chức 2 tuần lễ trái cây (xoài, mận Yên Châu) và nông sản thực phẩm tỉnh Sơn La tại Hà Nội vào tháng 5 vừa qua; lễ xuất khẩu sản phẩm xoài sang thị trường Úc, Hoa Kỳ tại Yên Châu – Sơn La vào tháng 6 vừa qua. Sở Công Thương Hà Nội cũng đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động xúc tiến, tiêu thụ vải thiều và nông sản tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội…

Lễ khai mạc “Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn Sơn La năm 2019” tại siêu thị Big C Thăng Long.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội còn tổ chức Đoàn công tác, hỗ trợ 5 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội tham gia trưng bày, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản tại hội nghị xúc tiến xuất khẩu trái cây, nông sản tỉnh Lào Cai năm 2019 vào tháng 5 vừa qua. Tham gia các hoạt động giao thương, trưng bày sản phẩm hàng hóa tại hội nghị kết nối cung – cầu tỉnh Nghệ An vào tháng 7 và hội nghị kết nối sản phẩm tỉnh Quảng Ninh vào tháng 8 vừa qua.

Thạch Thảo