Hà Nội: Ấm lòng chương trình tặng thực phẩm giữa dịch bệnh COVID – 19

BVR&MT – Ngày 9/4, nhóm thiện nguyện phối hợp với UBND các phường Hoàng Liệt và Thịnh liệt đã thành lập các điểm gửi tặng thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 điểm trong quận Hoàng Mai. Truyền đi thông điệp “Ai cần cứ đến lấy – Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác – Chỉ lấy đủ dùng chia sẻ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người lao động nghèo là trụ cột của gia đình phải tạm thời nghỉ việc để chấp hành nghiêm túc chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. Vì vậy, một nhóm các nhà hảo tâm tại Hà Nội, đã tổ chức các địa điểm tặng các nhu phẩm thiết yếu như gạo, xúc xích, mỳ tôm tới người dân khó khăn tại thủ đô tới hết dịch bệnh để người dân có hoàn cảnh khó khăn có được bữa ăn đầy đủ hơn, chung tay chống dịch COVID-19. 

Anh Nguyễn Ngọc Hưng, lao động hành nghề xe ôm cho biết: “Chương trình này rất nhân văn, giúp đỡ được nhiều người trong giai đoạn khó khăn này em cảm ơn chương trình. Khi người dân nhìn thấy nhóm tình nguyện phát quà miễn phí cho người nghèo, cô Hà cùng các chị em cùng góp tiền mua mỳ tôm đóng góp ủng hộ”.

Cô Nguyễn Thị Hà (Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ: “Cô thấy chương trình dành tặng thực phẩm này rất chi là nhân văn, và ý nghĩa đối với những người lao động khó khăn, bởi vì cô cũng là người lao động mà thế nhưng mỗi người bây giờ lá lành đùm lá rách mọi người chung tay vào thì tự nhiên cảm thấy rất là ấm lòng. Cô nghĩ là còn nhiều người khó khăn hơn mình, nhóm cô mấy chị em bảo nhau mỗi người chung tay xoa dịu những lúc mà dịch bệnh như thế này”.

Tại các điểm tặng thực phẩm, mọi người đều nghiêm túc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn 2m. Theo ghi nhận của phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường, trong buổi sáng đã phát được 100 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn như công nhân, người nhặt ve chai, xe ôm ở quận Hoàng Mai. Với mỗi phần quà này, mỗi người có thể đủ dùng cho một ngày.

Ông  Vũ Đức Anh – Chủ tịch UBMTTQ phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội thông tin: “Trong thời gian vừa qua thì các phần quà đã được chuyển đến từng các gia đình, các hộ lao động trên địa bàn phường. Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như công nhân, người nhặt ve chai, xe ôm cuộc sống bình thường đã khó khăn, bây giờ dịch bệnh, không có việc làm thì khó có thể có bữa ăn đầy đủ nếu như không có sự sẻ chia từ những mạnh thường quân. Người dân vô cùng phấn khởi khi đón nhận thực phẩm từ nhà hảo tâm. Với mỗi phần quà này, mỗi người có thể đủ dùng cho một ngày”.

Cho đến thời điểm này, có rất nhiều những cá nhân, tổ chức cùng chung tay ủng hộ và phòng, chống dịch bệnh. Những hành động thiết thực trên đã tạo nên nguồn năng lượng quý giá để cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện tại nhóm sắp xếp 3 địa điểm phát thực phẩm miễn phí tại cổng UBND phường Thịnh Liệt, số 50 Lê Đức Thọ và khu đô thị Linh Đàm. Thời gian phát thực phẩm từ 9 giờ sáng đến 17h chiều hàng ngày.

Văn Trì