Trưởng công an xã tận tụy với công việc

BVR&MT – Sau một thời gian nhận nhiệm vụ với vai trò trưởng công an xã Krông Na huyện Buôn Đôn. Thượng úy Lê Thanh Dũng (28 tuổi) đã nỗ lực phấn đấu xây dựng nhiều mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc hiệu quả, góp phần giữ gìn sự bình yên cho làng quê nơi đây.

Thượng úy Lê Thanh Dũng là một cán bộ luôn tận tâm với công việc.

Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát Nhân dân, giữa tháng 10 năm 2017 anh được lãnh đạo Công an tỉnh tin tưởng điều động phân công đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Krông Na huyện Buôn Đôn. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết đam mê công việc, anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị giao phó.

Thượng úy Lê Thanh Dũng kể lại ngày mới về nhận nhiệm vụ ở địa bàn mới anh không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng bản lĩnh của một chiến sĩ công an được đào tạo bài bản và kinh nghiệm thực tế mà bản thân tích lũy được, anh đã nhanh chóng khắc phục những khó khăn ban đầu, từng bước thực hiện tốt các mặt công tác tại địa bàn. Xã Krông Na, huyện Buôn Đôn nằm giáp ranh biên giới Campuchia, dân cư đông đúc với hơn 1.500 hộ dân sinh sống. Trong đó có nhiều Buôn, Thôn phần lớn tập trung các dân tộc ở nơi khác về sinh sống, một số là người Campuchia, người dân các tỉnh khác về tạm trú để làm ăn. Vì thế tình hình an ninh trật tự ở đây diễn biến rất phức tạp.

Đặc biệt trong đó phải kể đến tình trạng trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và nạn buôn bán gỗ lậu, lâm tặc chặt phá khai thác gỗ lậu ở Vườn quốc gia Yok Đôn, khiến người dân lo lắng bất an.

“Tôi cùng đồng đội luôn bám sát cơ sở, đến từng hộ dân để lắng nghe ý kiến, tâm tư của bà con. Nếu người dân có vướng mắc gì thì chúng tôi giải quyết ngay để họ yên tâm lao động sản xuất”. Qua đó cũng tránh việc khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp xảy ra do thiếu hiểu biết pháp luật.

Bên cạnh đó việc xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự như khu dân cư không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội. Tích cực tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến trường học. Thượng úy Lê Thanh Dũng cùng với phóng viên bảo vệ rừng và Môi trường và đồng đội đã đến nhà người dân ở thôn buôn tại xã Krông Na, chúng tôi mới thấu hiểu thêm phần nào sự vất vả của lực lượng công an chính quy về cơ sở.

Đồng chí Dũng cùng đồng đội đi khảo sát thực địa.

Từ ngày đồng chí Thượng úy Lê Thanh Dũng về nhận công tác tại xã đã phát hiện nhiều vi phạm, sai phạm trong cấp phát tiền quản lý bảo vệ rừng tại buôn Êrông. Điển hình như xử lý tình trạng tham mưu các cấp về giải quyết tình trạng người dân H’ Mông lấn chiếm rừng phòng hộ Buôn Đôn.

– Phát hiện xử lý bắt 03 xe càng chở lâm sản trái phép.
– Tuyên truyền nhắc nhở xử lý 02 trường hợp sử dụng công cụ điện lạnh khai thác thủy sản, phạt hành chính 03 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước.
– Trật tự an toàn xã hội và giao thông giảm, đặc biệt, tai nạn và an toàn giao thông giảm số ca tử vong.
– Xử lý quán internet quá giờ quy định xử phạt hành chính 05 triệu đồng.
– Xử phạt hai quán karaoke vi phạm về quy định đảm bảo an ninh trật tự số tiền 1.500.000 đồng.
– Thu hồi 06 khẩu súng côn.

Ông Thạch Bé, một người dân trong thôn niềm nở chia sẻ với chúng tôi: Nhờ có đồng chí Dũng – Trưởng Công an xã nói riêng và các đồng chí công an nói chung thường xuyên về khu dân cư, nông thôn tuyên truyền vận động người dân sống và làm việc đúng pháp luật, nên phần lớn người dân chấp hành tốt đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Nhiều sự việc khó khăn phức tạp, khiếu kiện, khiếu nại được Thượng úy Dũng và lực lượng công an xã hòa giải hợp tình hợp lý, nên mọi người dân rất tin tưởng và biết ơn các cán bộ công an. Qua đó góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Đặc biệt có nhiều hộ dân tích cực xây dựng gia đình văn hóa, không sinh con thứ 3, không vi phạm pháp luật, không vào rừng săn bắn trái phép, khai thác gỗ lậu phá rừng.

Đây là một tín hiệu đáng vui mừng, bởi lẽ người dân ở tại xã Krông Na huyện Buôn Đôn trình độ còn rất hạn chế.

Với tính cách niềm nở, gần gũi, thân thiện với người dân, nhiệt tình trong công việc nên trong một thời gian ngắn từ khi về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Krông Na Thượng úy Lê Thanh Dũng đã tạo dựng được niềm tin đối với nhân dân nơi đây. Giúp cho người dân càng thêm tin tưởng vào lực lượng công an, cung cấp cho lực lượng công an xã Krông Na nhiều tin báo tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật như: khai thác vận chuyển gỗ lậu trái phép, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, trộm cắp tài sản.

Lê Vân