Giờ Trái đất 2017: Tắt đèn, bật tương lai

BVR&MT – “Tắt đèn, bật tương lai” là thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 vừa được Bộ Công Thương phát động sáng 5/3 tại Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ.

Hình ảnh tại lễ phát động. Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay, đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch này.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện với sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành với chiến dịch này 9 năm liên tiếp.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30’ – 21h30’ ngày 25/3 tới.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng năng lượng từ những điều nhỏ nhất như tắt những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam. Đó chính là ý nghĩa mà thông điệp của chiến dịch năm 2017 muốn gửi gắm “Tắt đèn, bật tương lai”.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã công bố các gương mặt đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 gồm các ca sĩ, diễn viên… có tầm ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ nhằm kêu gọi sự đồng hành của cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng chiến dịch.

Bên cạnh lễ phát động, nhiều hoạt động ý nghĩa đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ như gian hàng ước mơ xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ của chương trình.

Nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch, hoạt động Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Sau lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, các hoạt động khác nhằm hưởng ứng chiến dịch sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30’-21h30’ ngày 25/3 tới tại quảng trường Cách mạng tháng Tám, Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước.