Giết hại động vật hoang dã rồi khoe trên mạng xã hội – Hành vi đáng bị lên án

BVR&MT – Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cho biết, ngày 8/2, trung tâm này tiếp nhận tin báo của cộng đồng về trường hợp một tài khoản Tiktok đăng tải video hành vi giết hại một cá thể khỉ.

Cụ thể, tài khoản Tiktok @hoahoang2701 đã đăng tải video dài 18 giây ghi lại cảnh đang nướng cháy một cá thể khỉ. Video này đã thu hút hơn 88,2 ngàn lượt xem, hơn 240 bình luận trên Tiktok. Rất nhiều bình luận của người xem trên video lên án hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật này. Tài khoản Tiktok của người này đang có hơn 1,5 ngàn lượt theo dõi. Hiện tài khoản Tiktok nói trên vẫn chưa được định danh. Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên sẽ chuyển thông tin đến cơ quan chức năng liên quan và Tiktok để xử lý vụ việc.

Ảnh chụp từ video trên TikTok. (Ảnh: ENV cung cấp)

Theo bà Bùi Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, trong những năm qua, tình trạng đăng tải các bài viết, video với nội dung quảng cáo, buôn bán, giết hại động vật hoang dã trên không gian mạng vẫn đang diễn ra công khai.

“Việc xử lý nghiêm khắc các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật sẽ góp phần răn đe, ngăn chặn những đối tượng khác đang tiếp tục buôn bán phi pháp động vật hoang dã trên không gian mạng”, bà Bùi Thị Hà nhấn mạnh.

Sơn Tinh