Giá tôm tại Trà Vinh tăng, nhưng nguồn cung thiếu

BVR&MT – Từ đầu tháng 11 đến nay, măt hàng tôm sú, tôm thẻ chân trắng thương phẩm tại thị trường Trà Vinh đã tăng bình quân ở mức 10.000 đồng/kg so với tháng 10/2021.

Tôm thẻ chân trắng. Ảnh minh họa: Huỳnh Sử/TTXVN

Giá tôm thương phẩm tăng, nhưng nguồn cung trong tỉnh không còn nhiều do đang là thời điểm cuối vụ thu hoạch tôm nuôi.

Bà Nguyễn Thị Thu, chủ đại lý thu mua thủy sản, hải sản tại chợ Trà Vinh cho biết, giá tôm sú hiện nay loại 20 con/kg được cơ sở thu mua với giá 220.000 đồng/kg, loại 30 con/kg giá 185.000 đồng/kg, loại 40 con/kg giá 155.000 đồng/kg; giá tôm thẻ chân trắng loại 20 con/kg có giá 180.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 160.000 đồng/kg; loại 40 có giá 14.000 đồng/kg.

Theo bà Nguyễn Thị Thu, giá tôm thương phẩm tăng mạnh kể từ đầu tháng 11 là do tình hình dịch COVID- 19 tại TP Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được kiểm soát, nhu cầu nguồn tôm nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu và tiêu dùng tại thị trường khu vực phía Nam tăng gấp từ 2 – 3 lần so với khoảng thời gian tháng 8 – 9.

Thêm vào đó, hiện nay đang là thời điểm cuối vụ tôm nuôi, phần nhiều nông dân đã thu hoạch xong trước đó để chuẩn bị vệ sinh ao nuôi cho mùa vụ tôm nuôi năm 2022, nên nguồn cung tôm thương phẩm giảm mạnh.

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, tính đến ngày 10/11, tổng sản lượng tôm sú, tôm thẻ chân trắng được nuôi đã thu hoạch gần 65.000 tấn, đạt gần 85 % kế hoạch năm; trong đó, sản lượng tôm thẻ hơn 53.000 tấn, tôm sú 11.715 tấn.

Dự kiến, đến cuối tháng 11/2021, nông dân nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng sẽ thu hoạch dứt điểm diện tích toàn bộ diện tích hơn 25.000 ha để tập trung cho công việc chuẩn bị mùa vụ nuôi tôm năm 2022.

NGUỒNbaotintuc.vn
Tags: ,
CHIA SẺ