Giá dầu thế giới giảm, chấm dứt chuỗi ba phiên tăng trước đó

BVR&MT – Giá dầu Brent giảm xuống 76,41 USD/thùng, chấm dứt chuỗi ba phiên tăng trước đó, sau khi số liệu lạm phát củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất cao hơn nữa.

Xe chở dầu tại cơ sở lọc dầu ở Jeddah, Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 10/5, giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD và chấm dứt chuỗi ba phiên tăng trước đó, sau khi số liệu lạm phát củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất cao hơn nữa.

Chốt phiên này, giá dầu Brent giảm 1,03 USD (1,3%) xuống 76,41 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,15 USD (1,6%) xuống 72,56 USD/thùng.

Trong tháng Tư, giá tiêu dùng của Mỹ tiếp tục tăng và củng cố khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất cao hơn. Lãi suất toàn cầu tăng đã ảnh hưởng đến giá dầu trong những tháng gần đây, khi các nhà giao dịch lo ngại về suy thoái kinh tế.

Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của công ty tài chính Infrastructure Capital Management, nhận định giá dầu đã giảm do lo ngại về tăng trưởng kinh tế liên quan đến khủng hoảng ngân hàng và sự suy yếu theo mùa. Thông thường nhu cầu năng lượng ở mức vừa phải trong mùa Xuân.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 3 triệu thùng trong tuần trước khi kho dự trữ quốc gia tiếp tục được giải phóng và xuất khẩu giảm.

Theo các chuyên gia, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ, cùng với nhập khẩu dầu thô thấp hơn và tăng trưởng xuất khẩu yếu hơn trong tháng Tư tại Trung Quốc đang làm trầm trọng thêm lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu./.