Gấu đen chết do mắc kẹt trong ô tô dưới trời nắng nóng

BVR&MT – Một chú gấu đen đã chết khi mắc kẹt trong chiếc ô tô đậu ven đường dưới trời nắng nóng ở vùng nông thôn tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ hôm thứ 4 vừa qua.

Một chú gấu đen đã chết sau khi bị mắc kẹt trong chiếc xe hơi. Nguồn: Daily Mail

Theo báo cáo, chú gấu đen này đã leo vào bên trong chiếc xe jeep màu xanh lá, không khóa cửa để tìm kiếm thức ăn, nhưng bị mắc kẹt do vô tình đóng cửa. Chủ nhân chiếc xe rời đi bằng một phương tiện khác vào khoảng 10 giờ sáng, quay lại lúc 6 giờ 45 phút chiều và phát hiện con gấu đã chết bên trong. Anh đã kịp thời báo cáo sự việc này cho các quan chức địa phương. Nhiệt độ ngoài trời hôm đó là trên 35 độ C và nhiệt độ trong xe được dự đoán có thể lên tới 60 độ C.

Các bức ảnh do Cơ quan Tài nguyên Động vật Hoang dã Tennessee công bố cho thấy xác chú gấu nằm gục bên trong chiếc xe đậu ven đường. Một túi khoai tây chiên và lon nước ngọt rỗng trên sàn ghế sau của ô tô – ngay dưới đầu chú gấu đang gục xuống.

Theo các chuyên gia, chú gấu đã bị thu hút bởi mùi thức ăn được bỏ lại bên trong xe, và cố gắng vào bằng cách sử dụng răng và móng của mình, cánh cửa sau đó đã bị đóng lại.

Gấu là loài có khứu giác tốt hơn 7 lần so với một con chó săn. Ngay cả những hộp đựng thức ăn rỗng hay giấy gói kẹo, túi đựng thức ăn nhanh, đều có thể thu hút các loài động vật ăn tạp và cảnh báo người dân không nên để thức ăn ở những khu vực sinh sống của loài động vật này. – Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm.

Vụ việc xảy ra khi một nắng nóng cực đoan đang di chuyển trên khắp nước Mỹ, gây ra điều kiện thời tiết cực đoan trên phần lớn nước này trong suốt hai tuần vừa qua, nền nhiệt có nơi nên tới 43,3 độ C.

Huyền Trang (Theo Daily Mail)

Tags: , ,
CHIA SẺ