Gần 5 tấn nông sản Bình Phước tiếp tục được gửi đến tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh

BVR&MT – Mới đây, 700 hộ dân ở Quận Bình Tân và 200 hộ ở Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đã vui mừng đón nhận gần 05 tấn lương thực, thực phẩm ấp ủ bao ân tình từ “Chuyến xe yêu thương” của tuổi trẻ và người dân Bình Phước.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết, đây là chuyến xe thứ 3 do Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm chung tay đóng góp, gửi tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của người dân Bình Phước đến thành phố mang tên Bác. Trước đó, Tỉnh Đoàn Bình Phước cũng đã phối hợp với nhóm một số người dân địa phương quyên góp 2 tấn gạo, gần 350 thùng mì tôm cùng nhiều loại rau củ quả, trứng, sữa, mì gói… với tổng giá trị lên đến gần 100 triệu đồng.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Thị Hồng Phấn và các thành viên của nhóm Bất động sản Mỹ Hiệp bên cạnh “Chuyến xe yêu thương” trước giờ khởi hành, cùng gửi trao lời chúc Sài Gòn mau vượt qua bão COVID-19.

Với khẩu hiệu “Sài Gòn ơi, nhanh hết bệnh nhé!” đầy ý nghĩa, hành trình “Chuyến xe yêu thương” lần này tiếp tục mang những tình cảm chân thành, mong muốn TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm vượt qua đại dịch COVID-19. Chị Trương Thị Yến (ngụ P. Tân Xuân, TP Đồng Xoài) cho hay, thấu hiểu hoàn cảnh của người dân trong vùng dịch đang phải đối mặt trong thời gian giãn cách xã hội khó khăn, thiếu thốn đủ thứ, chị đã quyết tâm kêu gọi, vận động mọi người chung tay hỗ trợ.

Trong tiết trời oi bức của mùa hè, một số người dân Bình Phước nhanh tay hái rau xanh để gửi tặng Sài Gòn.

Ban đầu, việc vận động gặp nhiều khó khăn vì Bình Phước cũng đang “gồng mình” chống dịch với các ca nhiễm dần tăng theo ngày và quá trình kinh doanh sản xuất của nhiều doanh nghiệp tại địa phương cũng đang bị đình trệ. Tuy nhiên, mọi người trong nhóm không hề nản lòng. Tích tiểu thành đại, chung sức chung lòng, dần dần số lượng các nguồn đóng góp đã tăng lên ngoài sự mong đợi. Nhiều hộ nông dân còn hăng hái thu gom rau trái trong vườn, khẩn trương bó buộc, sẵn sàng cho chuyến xe ấp ủ bao tình yêu thương đón chờ giây phút lăn bánh lên đường đến với bà con vùng dịch.

Khi “Chuyến xe yêu thương” đỗ bến tại đường số 4 KP. 4, P. Tân Tạo A (Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh), chị Chu Phạm Ngọc Lan Anh – Trưởng nhóm từ thiện KP. 4 vội vã đến nhận hàng tiếp tế và phân chia thành từng suất, phân bổ trong 2 ngày 25 và 26/7 cho 700 hộ dân ở Quận Bình Tân và 200 hộ dân ở Quận 8.

Chuyến xe đầy ắp ân tình của huyện Đoàn Hớn Quản nhằm hỗ trợ sinh viên, giáo viên Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên huyện Hớn Quản, đã phối hợp tổ chức thêm chuyến xe chở 2,5 tấn nông sản cùng với nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên, giáo viên Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức. Một chuyến xe chở 1,6 tấn nông sản, thực phẩm đến tặng các hộ gia đình ở Quận Bình Thạnh; đồng thời đưa 15 thanh niên tham gia đội hình tình nguyện với 7 y, bác sĩ đến thị xã Tân Uyên (Bình Dương) hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID -19.

Người dân Quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) không giấu nổi sự vui mừng khi đón nhận quà và những tình cảm ấm áp từ người Bình Phước.

Đón nhận những phần quà tuy không lớn nhưng đượm nghĩa tình của thanh niên và đồng bào tỉnh biên giới, người dân đều rất vui mừng, trân quý và cảm động. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tất cả trong số họ đều cầu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi và cuộc sống yên bình sẽ quay trở lại…

22 tình nguyện viên của huyện Hớn Quản (Bình Phước) hào hứng bắt đầu chuyến đi đến thị xã Tân Uyên (Bình Dương) để hỗ trợ công tác chống dịch.

Thắng Trân