Gần 1,48 triệu lao động tại Hà Nội đã tiếp cận gói hỗ trợ an sinh xã hội

BVR&MT – Đến ngày 6/8, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã hỗ trợ gần 1,48 triệu người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 97 tỷ đồng.

Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao hỗ trợ hộ nghèo tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các sở, ngành liên quan và 30 quận, huyện, thị xã đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 3642/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đến ngày 6/8, các cơ quan chức năng thành phố đã hỗ trợ gần 1,48 triệu người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 97 tỷ đồng.

Cụ thể: Hà Nội đã hỗ trợ giảm mức đóng hơn 53,6 tỷ đồng vào Quỹ Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với hơn 87.500 đơn vị với gần 1,48 triệu người lao động. Tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí, tử tuất cho 31 đơn vị với 2.846 người lao động với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Thành phố cũng đã có quyết định hỗ trợ cho 1.169 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, trong đó có 661 người đã nhận tiền.

Đối với lao động tự do, thành phố cũng đã có quyết định hỗ trợ cho 1.272 trường hợp, trong đó có 840 người đã nhận tiền (trung bình 1,5 triệu đồng/người). Đáng chú ý, để người lao động tự do sớm nhận được hỗ trợ trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đều đã giao dự toán tạm ứng ngân sách cho các đơn vị chịu trách nhiệm chi trả.

Các phường, xã linh hoạt trong việc thực hiện như đa dạng hình thức tuyên truyền, đến tận nhà người lao động phát và thu hồ sơ; rút ngắn thời gian giải quyết…

Với nhóm đối tượng trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế, đã có hơn 3.500 người được hỗ trợ.

Ngoài các chính sách chung, TP Hà Nội còn hỗ trợ 3.180 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có người tham gia thị trường lao động với kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Các quận, huyện, thị xã cũng hỗ trợ 22.000 người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 8,8 tỷ đồng.