Festival Khởi nghiệp 2018: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ

BVR&MT – Ngày 12/1, trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp 2018, VCCI đã trao tặng giải nhất của cuộc thi Khởi nghiệp 2017 cho dự án Trang trại Gà H’Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp.

Chương trình Festival Khởi nghiệp 2018 được VCCI tổ chức tại Hà Nội chiều nay (12/1), đồng thời cũng trong khuôn khổ chương trình Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các dự án tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 và tạo diễn đàn cho các nhà khởi nghiệp trẻ kêu gọi bảo trợ, đầu tư.

Dự án “Trang trại Gà H’Mong – Yên Bái” của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp được trao giải nhất cuộc thi.

Có 8 dự án có tính khả thi tốt nhất lọt vào vòng chào đầu tư, trong đó có Dự án Big Lego – Đồ chơi khổng lồ của nhóm sinh viên; Dự án Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals (một dự án lọt vào Top 6 của Cuộc thi Khởi nghiệp 2017) của trường ĐH Kinh tế Luật TP HCM; Dự án Rain Coffee dự án do các huấn luyện viên của Chương trình Khởi nghiệp quốc gia tư vấn; Dự án Y tế cộng đồng của Đại học Lạc Hồng; Dự án Du lịch dịch vụ TEV của Học viện Nông nghiệp.

Các dự án có thời gian 5 phút để trình bày về dự án và các nhà đầu tư có 7 phút để thẩm định dự án.

Phát biểu trong Festival Khởi nghiệp, Nhà báo Nguyễn Tiến Dũng – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết: “Ban tổ chức đã nhận được 300 dự án đầu tư đến từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có 6 dự án đã được tham gia chào đầu tư tại vòng Chung kết được tổ chức vào 2 tuần trước. Trong chương trình hôm nay, BTC sẽ trao giải cho các dự án đó”.

Nhà Báo Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng Biên Tập Báo Diễn đàn Doanh Nghiệp, Tổng Thư Ký Chương Trình Khởi Nghiệp Quốc Gia.

“Sự hỗ trợ của các nhà đầu tư với các dự án là một trong những hoạt động hiện thực hóa mục tiêu Dự án khởi nghiệp Quốc gia 2017 nói riêng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp từ các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc nói chung” – ông Dũng nói.

Cuối chương trình Khởi nghiệp 2017, ban tổ chức đã chọn ra được sáu dự án xuất sắc để trao giải. Trong đó, có ba giải ba, hai giải nhì và một giải khuyến khích. Giải nhất của cuộc thi thuộc về dự án Trang trại Gà H’Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp.

Văn Trì