Đường ven hồ Trúc Bạch “thay áo mới” bằng tranh bích họa bảo vệ môi trường 

BVR&MT –  Đoạn đường ven hồ Trúc Bạch được thay tấm áo mới rực rỡ với hàng trăm chiếc lồng đèn, cờ, hoa màu sắc. Không còn là con mương ô nhiễm, nơi tập kết rác thải, con đường ven hồ được cải tạo xanh, sạch, đẹp cùng với thông điệp “Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”.

Trước đây, khu vực ven mương là nơi tập kết rác thải và xảy ra nhiều tệ nạn khiến người dân sinh sống tại đây lo sợ, không dám đến gần. Trước thực trạng này, ủy ban phường Trúc Bạch đã quyết định cải tạo điểm ô nhiễm trở thành con đường sạch đẹp như hiện nay. Việc làm này được rất nhiều người dân ủng hộ và chung tay thực hiện.
Nhìn từ xa, con đường giống như Hội An thu nhỏ ngay giữa lòng Hà Nội, người dân đi qua ai nấy đều không khỏi ngỡ ngàng. Tuyến đường cải tạo ven hồ Trúc Bạch có chiều dài khoảng 200m, đoạn từ cầu Ngũ Xá 1 đến cầu Ngũ Xá 2, gồm 28 hộ dân sinh sống.
Được biết, công trình chỉnh trang đô thị do UBND phường Trúc Bạch xây dựng và cải tạo nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình, 60 năm thành lập Đảng Bộ quận Ba Đình, 40 năm thành lập chính quyền phường Trúc Bạch.
Hơn 200 chiếc đèn lồng được treo dọc tuyến đường, cùng với cờ hoa trang hoàng màu sắc tạo thành một bức tranh thiên nhiên sinh động. Con đường được lát gạch thông thoáng, sạch sẽ khiến người dân sinh sống không khỏi thích thú với không gian mới lạ.
Những bức tranh cổ động được vẽ trên bức tường lớn, với nhiều thông điệp bảo vệ môi trường gây sự chú ý cho đông đảo người dân qua tuyến đường này. Những ngôi nhà tại đây cũng được sơn màu sắc nổi bật, hài hòa với thiên nhiên.
“Chung tay bảo vệ môi trường” là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân phải có ý thức tự giác và hành động vì cộng đồng giúp bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.
Tấm pano, áp phích khổ lớn đặt ở vị trí trung tâm nhằm tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường. Biến một điểm ô nhiễm thành con đường hoàn toàn mới sạch đẹp đồng nghĩa với việc thay đổi nhận thức của người dân cần phải sống xanh và hành động đẹp.

Thời điểm này dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên ít người qua lại, trong tương lai con đường này hứa hẹn là một điểm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch tham quan và giới trẻ check-in.

Đào Thúy – Hà Linh