Đưa Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên đến với người tiêu dùng

BVR&MT – Trong những ngày này tại Triển lãm nông nghiệp Việt Nam số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội đang diễn ra Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019 từ ngày 6/12 đến hết ngày 11/12.

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên gồm 14 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng của tỉnh Hưng Yên như: Cam, quýt, bưởi, mật ong, long nhãn, nấm… Đây là những sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đều có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam và các nông sản tiêu biểu của Hưng Yên với người tiêu dùng. Thông qua sự kiện này, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, các trang trại của tỉnh Hưng Yên mong muốn góp phần đáp ứng nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng của người dân Thủ đô và các tỉnh phía Bắc dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử nhấn mạnh, Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019 nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu với người tiêu dùng tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước và ngoài nước về cam Hưng Yên cùng nhiều sản phẩm nông sản nổi tiếng khác của tỉnh như mật ong, long nhãn…

Hiện nay, cây cam hiện được trồng tại 8/10 huyện, thành phố của tỉnh Hưng Yên có diện tích khoảng 1.600 ha, hàng năm đạt sản lượng trên 30.000 tấn quả. Trong đó có 1.000 ha trồng theo quy trình VietGap, nhiều nơi đã hình thành những vùng trồng cam quy mô lớn có quy trình sản xuất hiện đại, thâm canh theo hướng an toàn, cho sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Điển hình là các trang trại ở các xã Quảng Châu (TP. Hưng Yên), Tam Đa (huyện Phù Cừ), Đồng Thanh (Kim Động), Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ), Tân Dân (Khoái Châu)…

Sự kiện Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên thu hút hàng nghìn du khách Thủ đô và nhiều tỉnh, thành phố lân cận đến tham quan, thưởng thức và mua sắm.

Thạch Thảo (tổng hợp)