Đưa sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu đến với thị trường

BVR&MT – Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình đã triển khai hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc, nhằm đưa các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh đến tay người tiêu dùng Việt.

Tận dụng những giá trị từ cây cỏ trong vườn nhà, kết hợp với công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến, các sản phẩm nằm trong chương trình ocop của chính phủ được bán tại các chuỗi cửa hàng được người tiêu dùng trong nước đánh giá cao. Đặc biệt, các sản phẩm được bán ra thị trường có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Nằm trong chương trình đưa sản phẩm ocop đến gần hơn với mọi người, mọi nhà, đến nay, các chuỗi cửa hàng đã và đang tiếp tục được mở rộng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cửa hàng bán những sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu

Theo ông Lê Ngọc Huê – Chủ tịch Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình, tới đây, HTX hướng đến quy mô cứ 10000 nhân khẩu sẽ có một cửa hàng. Các cửa hàng này sẽ được bày bán các sản phẩm thuộc chương trình Ocop của chính phủ, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Dự kiến đến hết năm 2021, Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình sẽ có khoảng 5000 cửa hàng trên toàn quốc, đến hết năm 2022 con số sẽ là 11400 cửa hàng.

Các sản phẩm được bán ra thị trường có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hiện tại, mô hình chuỗi cửa hàng này đang kết nối các thành viên là những doanh nghiệp có sản phẩm thuộc chương trình ocop để đưa những sản phẩm đó đến chuỗi cửa hàng này. Việc phát triển chuỗi cửa hàng như thế này sẽ góp phần giảm bớt khâu trung gian tiêu thụ. Từ đó, các sản phẩm sẽ được đi từ tổng kho của nhà sản xuất đến trực tiếp với cửa hàng thông qua các cán bộ quản lý.

Việc mở các chuỗi cửa hàng này của Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình đã giúp các tỉnh thành trên cả nước đưa những sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu tiếp cận với thị trường một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.