Dự báo thời tiết 10/9: Miền Bắc có nơi mưa rất to, Nam Bộ dồn vào chiều tối

BVR&MT – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (10/9), thời tiết ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Tây Nguyên cũng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm. Nam Bộ lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm. Thời gian mưa những khu vực này tập trung vào chiều tối, tối và đêm.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa đến rất to. Ảnh minh họa: Như Sỹ

Theo cơ quan khí tượng, từ 11-12/9, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn xảy ra cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quạng Trị,…

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 10/9:
Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); Phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

NGUỒNvietnamnet.vn
Tags:
CHIA SẺ