Dự án “một triệu ngôi nhà thông minh” mở rộng sang thị trường nước Úc

BVR&MT – Chiều ngày 23/7 tại Văn phòng Hợp tác Quốc Tế số 112/3 đường Phổ Quang, quận Phú Nhuận, TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác xây dựng dự án 01 triệu ngôi nhà thiết bị thông minh. Tại buổi lễ ký kết có sự tham dự của Tiến sĩ Mộc Quế – Chủ trì Lễ ký kết cùng với Ông Byun, Sung Woo – Chủ tịch Quỹ đầu tư IDI Group, Bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh – Tổng giám đốc Công ty Nam Sài Gòn, Ông Dean Nguyen – Tổng Giám đốc công ty Orionnt và đặc biệt tại Lễ ký kết còn có đại diện của cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường tại TP. HCM và ông Trần Hoài Nam – Giám đốc Công ty CP DVTMKT Thiên Vương là hai đối tác truyền thông chính cho chuỗi các hoạt động quan trọng và ý nghĩa này.

Phóng viên cơ quan báo chíđiện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng ông Byun, Sung Woo – Chủ tịch Quỹ đầu tư IDI Group và ông Dean Nguyen – Tổng Giám đốc công ty Orionnt.

Thưa ông Byun – Sung Woo, ông đánh giá như thế nào về dự án ngôi nhà thông minh được triển khai tại Úc?

Chúng tôi đánh giá rất cao thị trường tại nước Úc, với dự án ngôi nhà thông minh này phía công ty sẽ hợp tác với một công ty đang hoạt động tại Úc là Orionnt đây là một lợi thế rất lớn, chúng tôi tin tưởng vào thành công cho dự án lần này. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên triển khai FOP đang hoạt động rất tốt, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công.

Dự án một triệu ngôi nhà thông minh sẽ được mở rộng sang thị trường nước Úc, đây là bước ngoặt lớn cho sự thành công của nguồn năng lượng tái tạo.

Thưa ông Dean Nguyen, ông đánh giá như thế nào về dự án lần này được đưa sang Úc?

Thị trường Úc đang rất cần những dự án ngôi nhà thông minh, chính phủ Úc ưu tiên cho việc sử dụng năng lượng tái tạo, ngoài ra nước Úc cũng nằm trong những nước có lượng nắng lớn nhất thế giới, chính vì thế sử dụng năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu hiện nay. Ngoài ra, người dân đang dần chuyển từ sử dụng năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo, chúng tôi sẽ triển khai dự án ngôi nhà thông minh này chủ yếu ở vùng nông thôn, sẽ hạn chế được áp lực cho chính phủ trong việc cung cấp năng lượng cho người dân.

Chúng tôi rất vinh hạnh khi hợp tác với công ty của Hàn Quốc trong việc đưa dự án này sang Úc, Hàn Quốc là nước có trình độ phát triển khoa học kỹ thuật rất tốt, chúng tôi hy vọng dự án này thành công trong tương lai.

Hữu Vũ.