Dự án “Đi tìm Địa linh Nhân kiệt”: Người tài ở vùng đất linh thiêng

BVR&MT – Chúng ta sẽ không bao giờ quên các anh hùng liệt sĩ và các thương binh họ đã vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Hòa bình đã lập lại, thế hệ sau này có nhiều cách để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, có thể dựng bia liệt sĩ, bảo tồn các di tích lịch sử… Một cách khác đó là đi tìm Địa linh Nhân kiệt (ĐLNK) nơi mà các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh một đời người cho quê hương đất nước.

Địa linh Nhân kiệt là gì? Địa linh là tính chất thiêng liêng của đất nước, đất linh sinh người hào kiệt. Cùng là thanh niên nhưng có người được cho là khí chất tiểu nhân, có người có khí chất quân tử, hình tướng khác nhau thì khí chất sẽ khác nhau. Từ đó có thể liên hệ đến khái niệm Địa linh Nhân kiệt, hình thức khác lạ thì khí chất sẽ khác và nó sẽ làm ảnh hưởng đến con người sinh ra từ vùng đất đó. Đó cũng chính là mối liên hệ nhân quả của “Địa linh– sinh–nhân kiệt”.

Tìm vùng Địa linh Nhân kiệt để phát triển kinh tế xã hội

Trên mọi miền nước ta nổi lên các vùng Địa linh Nhân kiệt như: Thăng Long – Hà Nội, Thái Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Nam, Gia Định (TPHCM ngày nay), Đồng Nai… Đây là một trong những dự án để kêu gọi vốn đầu tư trong nước và quốc tế để phát triển vùng đất Địa linh Nhân kiệt, sẽ tập trung vào phát triển kinh tế – xã hội, giúp vùng đất Địa linh Nhân kiệt phát triển mạnh mẽ như một lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ. Ngoài ra, việc kêu gọi vốn đầu tư trong nước và quốc tế sẽ giúp thúc đẩy tiềm năng vốn có của vùng đất đó.

Phát triển kinh tế, xã hội ở vùng đất Địa linh Nhân kiệt góp phần tri ân những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Internet.

Mục đích của dự án Đi tìm Địa linh Nhân kiệt là làm nổi bật thương hiệu gia tộc mang tầm quốc tế

Xã hội càng phát triển thì con người càng quan tâm đến vấn đề địa linh, nhân kiệt, gia tộc, để từ đó tác động đến cuộc sống, làm động lực để các gia tộc phát triển kinh tế và khẳng định vị thế của gia tộc mình trong nước và quốc tế. Sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia tộc, sẽ là động lực rất lớn trong việc phát triển kinh tế gia tộc, giúp đỡ các thành viên cùng nhau xây dựng kinh tế địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt của vùng đất địa linh đó.

Dự án đi tìm Địa linh Nhân kiệt mang tính chất cộng đồng xã hội cao

Địa linh Nhân kiệt là những con người tài hoa của vùng đất linh thiêng sẽ góp phần làm cho vùng đất đó càng thêm nổi tiếng, thu hút được nhiều đầu tư để phát triển kinh tế. Những dòng họ trên cả nước sẽ cùng nhau xây dựng một nét cộng đồng mới, cạnh tranh lành mạnh trong phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa để đưa gia tộc mình vươn lên, đưa vùng đất của các danh nhân, anh hùng liệt sĩ được nhiều người biết đến.

Cụ thể hóa những đóng góp của các gia tộc trong dự án Địa linh Nhân kiệt, sẽ có những giải thưởng như Giải Cống hiến trọn đời – Đĩa vàng, Giải Đào tạo kế thừa, Giải Dòng họ, Giải Sở hữu kỷ lục hoặc sở hữu một danh hiệu giá trị của các tổ chức Trung ương, Giải Kỷ lục gia hoặc giải thưởng xã hội.

Hữu Vũ