Dự án bảo vệ môi trường biển tại Abu Dhabi

BVR&MT – Cơ quan Môi trường Abu Dhabi (EAD) đã công bố một dự án để bảo vệ môi trường biển, bao gồm việc thành lập vườn ươm rong biển, nuôi san hô nhằm tăng cường bảo vệ các loài đang bị đe dọa.

Ảnh minh họa.

Razan Khalifa Al Mubarak, Tổng thư ký Cơ quan Môi trường Abu Dhabi khẳng định: “EAD đã quan tâm để khởi động chương trình thúc đẩy việc bảo vệ và tuyên truyền về môi trường sống tự nhiên đối với các cá thể sống, đặc biệt là trong bối cảnh những thách thức môi trường đang đe dọa nhiều loài”.

Dự án bao gồm: Giai đoạn 1 – Nghiên cứu sơ bộ các điểm cỏ biển hiện tại, sau đó mới lựa chọn các điểm phù hợp để thực hiện các vườn ươm. Giai đoạn 2 – Hợp tác với các cơ quan chuyên môn ở New Zealand để tập trung vào các yếu tố có thể được bảo vệ và làm giàu bằng việc trồng các loại cỏ biển và san hô, cũng như tăng cường công tác bảo vệ các khu vực này một cách hiệu quả.

Cũng cần lưu ý rằng rong biển là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển, cung cấp thực phẩm, môi trường sống và vườn ươm cho các sinh vật có xương sống và không xương sống như: bò biển, đồi mồi, sứa…

Đặc biệt, rong biển là một phần quan trọng trong hệ sinh thái cacbon xanh, chúng lưu giữ một lượng lớn cacbon dioxide, góp phần làm giảm sự nóng lên của hành tinh.

Phương Thảo(theo unenvironment)