Đồng Tháp: Tuyên dương dòng họ khuyến học

BVR&MT – Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức tuyên dương Dòng họ học tập tiêu biểu, đó là “Dòng họ Lê” của ông Lê Văn Hiệu tại khóm Mỹ Phú Cù Lao, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh.

: Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp (đứng thứ 6 từ trái sang) tặng Bảng tuyên dương Dòng họ Lê “Dòng họ học tập” cùng quà cùa nhà tài trợ

Dòng họ Lê có trên 90 hộ gia đình, truyền thống được duy trì qua nhiều thế hệ, đã gắn bó, đoàn kết cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống không chỉ trong phạm vi dòng họ, mà còn rất quan tâm đến hoạt động cộng đồng xung quanh. Xác định học tập là con đường giúp con, cháu vươn lên thoát nghèo bền vững, hướng đến thăng tiến, thành đạt. Chính vì thế, dòng họ đã thành lập chi hội và xây dựng Quỹ khuyến học để hỗ trợ cho các hộ khó khăn có điều kiện và vững tin trên con đường học vấn.

Tặng quà cho các cháu là sinh viên, học sinh học giỏi của dòng họ Lê

Đến nay, hoạt động của chi hội đã mang lại kết quả phấn khởi, dòng họ có 6 thạc sĩ, 37 sinh viên đại học đang làm việc tại các cơ quan trong và ngoài Tỉnh. Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã tặng Bảng tuyên dương Dòng họ Lê “Dòng họ học tập” tiêu biểu cùng quà của nhà tài trợ cho ông Lê Văn Hiệu và các cháu là sinh viên, học sinh học giỏi của dòng họ Lê. Hình thức tuyên dương của Hội Khuyến học Tỉnh sẽ là động lực khích lệ tinh thần dòng họ học tập tiêu biểu “Dòng họ Lê” tiếp tục phát huy và đạt thành quả cao hơn thời gian tới.

Trần Thắng