Đồng Tháp: Cụ bà đi làm đẹp môi trường nông thôn

BVR&MT – Hình ảnh một cụ bà cụ 77 tuổi hằng ngày tự nguyện đi quét rác làm sạch các tuyến đường đã khiến nhiều người cảm phục và thêm phần kính trọng bà.

Mặc dù tuổi cao, thế nhưng với tinh thần nhiệt huyết cống hiến cho xã hội của bà Thái Thị Hồng, sinh năm 1943 (cư ngụ Tổ 8, Ấp 3, xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) luôn dâng trào. Mặc dù không đảm nhận bất cứ cương vị nào, nhưng với tư cách là Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Trà bà Hồng đã không ngừng góp công sức vào các hoạt động chung, đặc biệt là các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Chi hội Phụ nữ ấp phát động bà đều hưởng ứng tích cực, sẵn sàng cống hiến bằng mọi khả năng có được và luôn thể hiện tính gương mẫu đồng thời với vận động mọi người xung quanh cộng hưởng trách nhiệm. Chính nghĩa cử và hành động chứng minh việc làm cụ thể mang ý nghĩa thiết thực tham gia thực hiện mô hình “gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới và nhiều phong trào khác, nên bà được mọi người tín nhiệm, quý trọng.

Hình ảnh bà cụ 77 tuổi hằng ngày tự nguyện đi quét rác các tuyến đường khiến mọi người càng thêm nể phục và kính trọng.

Điển hình tiêu biểu là tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa vì môi trường xanh – sạch – đẹp. Hình ảnh bà cụ 77 tuổi hằng ngày tự nguyện đi quét rác các tuyến đường khu vực xã Mỹ Trà với mong muốn tạo lối đi thông thoáng sạch sẽ, không có chướng ngại vật để mọi người lưu thông thuận lợi, an toàn; thu gom rác thải để khắc phục ô nhiễm môi trường, góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bà Thái Thị Hồng là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào bảo vệ môi trường.

Chia sẻ với PV Bảo vệ Rừng và Môi trường Bà Hồng cho biết: “Công sức lao động của mình bỏ ra miễn sao làm đẹp đường làng, mọi người đi ngang qua cảm nhận được nét đẹp văn hóa vùng nông thôn thì không cần màng tới lợi ích cá nhân”. Chính hình ảnh và nghĩa cử cao đẹp của bà Hồng đã lan tỏa và làm lay động lòng người, không chỉ khiến cho mọi người trong xã mà kể các nơi khi được biết và nghe qua càng thêm khâm phục, tự soi rọi bản thân để ý thức hơn tham gia thực hiện việc bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Tấm gương sáng của bà Thái Thị Hồng là hạt nhân nòng cốt góp phần phát huy hiệu quả hoạt động và khơi dậy phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phát động; là tấm gương điển hình tiêu biểu góp phần làm tươi đẹp thêm hình ảnh về người và vùng đất Sen hồng, bà đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tuyên dương cấp tỉnh gương người tốt, việc tốt và tặng Bằng khen.

Trần Thắng