Đồng Nai: Tọa đàm “Báo chí Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Kết nối giao thương – Hợp tác đầu tư”

BVR&MT – Nằm trong chuỗi sự kiện Caravan Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường. Đúng 14h30 ngày 21/4/2018, tại Hội trường Khu Bảo tồn thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai diễn ra buổi tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp: Kết nối giao thương – Hợp tác đầu tư”.

Hội trường buổi tọa đàm Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp Kết nối giao thương – hợp tác đầu tư.

Buổi tọa đàm được xem là cơ hội để huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của huyện, đây cũng là cơ hội để đoàn Caravan Doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Sự kiện Caravan Doanh nhân báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường tổ chức tại huyện Vĩnh Cửu, được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu đánh giá vô cùng ý nghĩa vào đúng thời điểm huyện đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện là huyện nông thôn mới.

Ông Võ Văn Phi – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai giới thiệu về tiềm năng phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của địa phương.

Tại buổi tọa đàm “Kết nối giao thương – hợp tác đầu tư”, Ông Võ Văn Phi – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu đánh giá sự kiện diễn ra rất thiết thực nhằm tuyên truyền thúc đẩy thay đổi nhận thức từ các em học sinh từ khi đến trường đã có ý thức trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, huyện cũng đánh giá đây là cơ hội rất lớn để giới thiệu về tiềm năng thế mạnh phát triển kinh tế, giới thiệu về huyện, kết hợp kêu gọi đầu tư.

Sự kiện được diễn ra xuyên suốt trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, với tiềm năng phát triển nông lâm ngư nghiệp và du lịch sinh thái vô cùng phong phú, các hoạt động trọng tâm của Chương trình Caravan là cơ hội thu hút sự quan tâm đầu tư của doanh nghiệp, doanh nhân đối với công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất.

TS. Nguyễn Hoàng Hào – Phó Giám đốc Khu bảo tồn Thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của rừng Mã Đà.

TS. Nguyễn Hoàng Hào – Phó Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai chia sẻ: “Đồng Nai có rừng Mã Đà nổi tiếng và chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 90km. Mã Đà không chỉ là một địa chỉ đỏ cách mạng mà còn là điểm đến thu hút du khách khám phá rừng nguyên sinh bạt ngàn, hồ nước mênh mang, để được gần gũi, thân thuộc cùng thiên nhiên. Ngoài ra Mã Đà còn là nơi sinh sống của 13 dân tộc anh em nên đến đây còn có cơ hội tìm hiểu, khám phá nét văn hóa đặc trưng của người Chơ Ro, Mạ, Stieng và thưởng thức những đặc sản rau rừng hấp dẫn. Các hoạt động bảo vệ rừng và môi trường ở đây mang nhiều ý nghĩa thiết thực và cảm nhận thực tế, giúp mỗi thành viên trong đoàn hiểu hơn về thiên nhiên để gìn giữ và bảo vệ”.

Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm đã nêu nên những ý kiến của mình về việc thu hút đầu tư và tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Vĩnh Cửu.

Bà Mai Thị Thúy Phương, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai chia sẻ tại sự kiện Caravan báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường, Kết nối giao thương.

Bà Mai Thị Thúy Phương, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Thông qua sự kiện “Caravan Doanh Nhân báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” do Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức, đội ngũ doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai rất vui được giao lưu cùng các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nhân huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, qua sự kiện lần này cũng là cơ hội để doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai kết nối giao thương chia sẻ hợp tác đầu tư”.

Ông Lưu Ngọc Tư – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện Caravan doanh nhân báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường có ý nghĩa thiết thực góp phần vào thúc đẩy thay đổi nhận thức của doanh nghiệp trong việc ý thức bảo vệ môi trường.

Ông Lưu Ngọc Tư – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh: “Sự kiện Caravan báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ 4 được tổ chức tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai rất ý nghĩa đối với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện Tân Thành tham gia sự kiện. Qua sự kiện lần này, cũng là dịp để các doanh nghiệp có ý thức hơn trong công tác bảo vệ rừng bảo vệ môi trường. Thông qua sự kiện đại diện Hội Doanh nhân trẻ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết biên bản ghi nhớ với Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường hợp tác xuyên suốt các sự kiện Caravan Báo chí đồng hành cùng Doanh Nghiệp chung tay bảo vệ môi trường do báo Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng VPTT phía Nam và ông Dương Bình Thuận, Trưởng Ban tổ chức Sự kiện trao giấy chứng nhận cho các thành viên.
Đại diện lãnh đạo Cơ quan báo chí Điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường trao Kỷ niệm chương của chương trình cho lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu và Doanh nhân tham gia sự kiện.

Để ghi nhận tinh thần ủng hộ và hết mình vì sự kiện, ban tổ chức và huyện Vĩnh Cửu cũng đã trao Kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp tham gia đồng hành.

Ban phóng viên