Đồng bào các dân tộc thể hiện tình yêu đối với Bác Hồ

BVR&MT – Trong những ngày tháng 5, đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thể hiện tình yêu đối với Bác Hồ, họ cùng nhau kể những câu chuyện về Bác, những bài học từ cuộc đời của Người một cách gần gũi nhất hiểu hơn về tấm gương đạo đức phong cách của Người, từ đó, đồng bào đoàn kết thi đua nhau tạo nên những tấm gương đẹp, điển hình tiên tiến để bà con noi theo.

Đồng bào các dân tộc thể hiện tình yêu đối với Bác Hồ.

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023). Đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung”, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) cùng nhau thể hiện tình yêu đối với Bác Hồ, những cảm xúc của đồng bào Thái (nghệ nhân Lò Thị Tóm) là cháu ngoan Bác Hồ đã được gặp gỡ Bác…và từ những câu chuyện đó đồng bào càng kính yêu Bác nhiều hơn, càng đẩy mạnh học tập đạo đức phong cách của Người trong đời sống hàng ngày của đồng bào các dân tộc.

Đặc biệt Đặc biệt, Chương trình dân ca dân vũ “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ” của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên được tổ chức tại làng dân tộc Tà Ôi. Chương trình với các ca khúc, biểu diễn nhạc cụ, điệu múa ca ngợi Bác Hồ, về Tây Nguyên thể hiện được tình cảm của Bác dành cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam – Bác luôn trong trái tim đồng bào.

Bên cạnh đó, đến tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách sẽ trải nghiệm các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch Homestay, ẩm thực, trò chơi dân gian… được tìm hiểu các nét văn hóa, phong tục tập quán của 15 cộng đồng đang sinh hoạt hàng ngày tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Hậu Thạch