“Đông ấm Chiềng Khừa”: Xua tan giá buốt nơi bản nghèo Mộc Châu

BVR&MT – Họ là những con người mang trái tim nhiệt thành mong muốn được gieo hạt mầm nhân ái ấm áp đến với thế hệ trẻ học sinh tại vùng núi xa xôi tại thuộc bản Tòng, xã Chiềng Khứa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 28/12/2019, Công ty TNHH SX&TM Mini Garden Việt Nam tổ chức chương trình từ  thiện “Đông ấm Chiềng Khừa” đã về  với bản Tòng, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để trao tặng quà cho các em học sinh Trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khừa. Các bạn trẻ đến từ TP. Hà Nội gửi gắm mong muốn mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây có một mùa đông ấm áp hơn.

Trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khừa.

Chiềng Khừa là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Mộc Châu. Từ trung tâm huyện đến xã hơn 30km nhưng phải mất hơn vài giờ di chuyển vì đường đèo dốc, bụi mù.

Mặc dù thời tiết Hà Nội lạnh cóng cũng không làm những trái tim thiện nguyện luôn nóng rực ngừng đi xa, các thành viên trong đoàn thiện nguyện tập trung từ rất sớm, phân công nhau gói ghém những suất quà một cách cẩn thận. Món quà dành cho các em nhỏ gồm chăn ấm, bánh kẹo, các vật dụng sinh hoạt khác mang hương vị ngày Tết – Thành viên trong đoàn tình nguyện chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Hiệu phó Trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khừa, cho biết: “Chiềng Khừa là xã biên giới giáp Lào, là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, có 09 bản, trên 50% số hộ trong xã là hộ cận nghèo, hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới. Trường có 01 điểm trường chính, 06 điểm trường lẻ. Đối với các em học sinh gần 100% là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, dân tộc Thái. Gia đình các em rất khó khăn”.

Hình ảnh tại buổi trao quà “Đông ấm Chiềng Khừa”.

Có mặt tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khừa, bà Phạm Tú Uyên, Bí thư Huyện đoàn Mộc Châu chia sẻ: “Huyện đoàn Mộc Châu, Liên hiệp Hội Thanh niên Mộc Châu luôn tổ chức những chương trình gắn với các em học sinh, chăm lo cuộc sống cho các em ở các xã ở vùng đặc biệt khó khăn. Chúng tôi chú trọng đến việc xã hội hóa các nguồn lực, từ các đơn vị tình nguyện trong tỉnh và ngoài tỉnh. Tặng quà, hỗ trợ các em học sinh với mục đích là nâng bước em đến trường”.

“Huyện đoàn cũng đã làm việc với rất nhiều các đơn vị làm từ thiện, rất nhiệt tình. Khi tham gia các chương trình từ thiện rất trách nhiệm, mang đến những món quà thiết thực, có ý nghĩa đối với các em”, bà Uyên thông tin thêm.

Những bạn thanh niên trẻ với trái tim ấm áp đã và đang hòa mình vào dòng chảy sẻ chia trên khắp mọi miền đất nước. Đó là những người làm từ thiện bằng ngọn lửa ấm từ con tim, kết nối cộng đồng, kết nối những số phận. Tấm lòng, hành động của họ thực sự là nét văn hóa đẹp đẽ của lòng thiện, của sự chung tay vì cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn từ thiện tại trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khừa:

Văn Trì