Don Sahong đã hoàn thành 60% tiến độ

BVR&MT – Trong khi các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng hạ lưu vực Mê Công vẫn chưa vơi bớt mối quan ngại trước những tác động dự báo của con đập Don Sahong thì Lào lại thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án này.

Tin từ Lao News Agency ngày 23/5/2018 cho hay Lào đã hoàn thành 60% tiến độ xây dựng đập Don Sahong và thời điểm phát điện vẫn dự kiến vào cuối năm 2019.

Nguồn điện từ con đập này sẽ cung cấp cho các tỉnh phía nam Lào bao gồm Champassak và một lượng lớn được xuất khẩu sang Thái Lan, Campuchia.

Địa điểm xây dựng thủy điện Don Sahong (Ảnh: phnompenhpost.com)

Cuối tuần trước, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Khammany Inthilath đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án, đồng thời khích lệ chủ đầu tư làm việc hiệu quả, tuân thủ quy định pháp luật và các tiêu chuẩn xây dựng nhằm tối đa hóa lợi ích quốc gia.

Don Sahong được xây dựng bằng công nghệ bê tông đầm lăn (RCC) tại khu vực Siphandone thuộc huyện Khong, tỉnh Champassak. Công trình được khởi công từ tháng 1/2016 với công suất thiết kế 260MW, sản lượng điện hàng năm 2.000 GWh. Hiện dự án đã đạt 60% các hoạt động xây dựng theo kế hoạch.

PV

CHIA SẺ