“Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II: Chung tay xây dựng Văn hóa Giao thông Việt Nam

BVR&MT – Chương trình được tổ chức mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực, giúp nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của giới trẻ và mọi người để cùng hướng tới xây dựng văn hóa giao thông Việt Nam.

Chính thức khởi động Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học lần thứ II”

Toàn cảnh Lễ xuất phát của Đoàn Caravan Doanh nhân.

Với mục tiêu nâng cao ý thức giao thông cho thanh thiếu niên, bắt đầu từ ngày 4/8/2017, Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng), các cơ quan chức năng cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tiến hành tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” tại Trường THCS Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Đúng 6h00 sáng 4/8/2017, đoàn xe gồm 40 chiếc của Ban tổ chức đã xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh.

Đúng 6h00 sáng 4/8/2017, 40 chiếc xe của Ban tổ chức đã xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh hướng về địa điểm thực hiện chương trình. Đặc biệt, đoàn xe đã thu hút đông đảo người dân tham gia, cổ vũ, hưởng ứng tại mỗi nơi đoàn đi qua. Trong quá trình đoàn xe của BTC Chương trình di chuyển đã nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn đặc biệt của lực lượng CSGT (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng).

Song song với đó, tại Trường THCS Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) công tác chuẩn bị cho Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II đã được hoàn tất từ rất sớm. Đúng 14h00 chiều cùng ngày, tất cả thầy cô giáo cùng các em học sinh và nhân dân địa phương đã tề tựu, tập trung tại khuôn viên Trường THCS Tân Hội để chờ đón, chào mừng Đại diện BTC Chương trình, các đại biểu khách mời, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm về tham dự.

Trường THCS Tân Hội, nơi diễn ra sự kiện an toàn giao thông học đường lần II.
Các em học sinh Trường THCS Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) háo hức chờ được tham gia chương trình.

Cũng theo đại diện Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học” được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm An toàn giao thông 2017” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động, nhằm mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Thành viên BTC chương trình tham gia giao lưu với các em học sinh Trường THCS Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Đây là sự kiện hết sức thiết thực và có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bằng những hành động cụ thể nhất để phòng tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt, trong buổi lễ 400 nón bảo hiểm, 100 phần quà gồm (ba lô , tập vở, dụng cụ học tập…), 20 ghế đá, 10 suất học bổng, 10 thùng chứa rác đã được ban tổ chức trao tặng cho nhà trường và các em học sinh.

Rất nhiều mũ bảo hiểm đã được trao cho các em học sinh trên địa bàn.

Ngoài ra, chương trình còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng với chính quyền và người dân chung tay xây dựng, đóng góp, hướng đến một tương lai không còn tổn thương vì tai nạn giao thông, và hơn nữa là “Vì một thế hệ trẻ tuân thủ luật giao thông – Bảo vệ chính mình là bảo vệ gia đình mình”.

Nhóm phóng viên