Doanh nghiệp Chất đốt Đồng Nai: Hành trình hơn 4 thập kỷ song hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng, vận tải

BVR&MT – Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Chất đốt Đồng Nai không chỉ góp phần vào hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, hệ thống khu công nghiệp và nhà máy, các công trình… mà còn đồng hành, hỗ trợ sức lực không nhỏ vào sự vận hành của ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng và vận tải nói chung.

Thành lập từ năm 1979, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai) hiện là một trong những doanh nghiệp phân phối xăng dầu uy tín hàng đầu trên địa bàn khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và Toàn quốc nói chung.

Ảnh tập thể đội ngũ nhân sự Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Chất đốt Đồng Nai.

Khởi nguồn từ một doanh nghiệp Nhà nước độc lập, Chất đốt Đồng Nai hiện đã trở thành một Công ty Cổ phần không còn quản lý vốn Nhà nước và được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận ‘Thương nhân phân phối xăng dầu” từ năm 2016.

Hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp là bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên kinh doanh xăng, dầu, nhớt, các chất bôi trơn và khí dầu mỏ hóa lỏng, chất đốt. Hàng hóa được phân phối trên thị trường là các loại nhiên liệu xăng RON 95 – III, xăng sinh học E5 – RON 92 – II, dầu DO 0.05S, dầu DO 0.001S, dầu hoả, dầu đốt lò FO dầu nhờn, gas.

Cửa hàng bán lẻ trực thuộc hệ thống của Công ty CP VLXD & Chất đốt Đồng Nai.

Sau gần 45 năm hoạt động, Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai đã đạt nhiều thành tựu quan trọng cả về vận hành, cơ cấu tổ chức và hiệu quả kinh doanh. Trong đó, doanh thu của công ty hằng năm trung bình đều đạt trên 1.000 tỷ đồng. Tổng sản lượng kinh doanh hằng năm của mặt hàng xăng và dầu bình quân đạt hơn 190 triệu lít/năm, đối với mặt hàng gas còn đạt con số ấn tượng khi tổng sản lượng bán ra bình quân đạt gần 660 tấn/năm. Những chỉ số này đã chứng minh được sức mạnh của nguồn nhân lực, chiến lược đúng đắn và tiềm lực phát triển to lớn trong tương lai của doanh nghiệp.

Song hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng và vận tải

Để tiến lên trình độ công nghiệp hóa ngày càng cao, mỗi quốc gia nhất thiết phải có một số ngành sản xuất công nghiệp nền tảng, mà thiếu chúng thì không thể triển khai các ngành công nghiệp khác. Các ngành luyện kim, cơ khí, chế tạo, vật liệu xây dựng, năng lượng, hóa chất… chính là những nền tảng cho các ngành công nghiệp khác có điều kiện, tiền đề xây dựng và phát triển.

Tháng 3/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 23-NQ/TW có chuyên đề về chính sách phát triển công nghiệp quốc gia, với nội dung cụ thể “Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Chất đốt Đồng Nai đồng hành, hỗ trợ sức lực không nhỏ vào sự vận hành của ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng và vận tải.

Mục tiêu tổng quát của Nghị quyết đưa ra, đó là: “Đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; thuộc nhóm 03 nước dẫn đầu khu vực ASEAN về công nghiệp, trong đó một số ngành công nghiệp có sức cạnh tranh quốc tế và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tầm nhìn đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển hiện đại”.

Riêng với ngành công nghiệp trong giai đoạn đến năm 2030, cần tập trung ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp như: Công nghệ thông tin và viễn thông, công nghiệp điện tử ở trình độ tiên tiến của thế giới, đáp ứng được yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nhằm tạo ra nền tảng công nghệ số cho các ngành công nghiệp khác; công nghiệp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng thông minh; công nghiệp chế biến, chế tạo phục vụ nông nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Ưu tiên phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh, kết hợp với công nghiệp dân sinh theo hướng lưỡng dụng. Tiếp tục phát triển công nghiệp dệt may, da giày nhưng ưu tiên tập trung vào các khâu tạo giá trị gia tăng cao gắn với các quy trình sản xuất thông minh, tự động hóa. Và ưu tiên phát triển một số ngành, lĩnh vực cơ khí như: ôtô, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp, thiết bị điện, thiết bị y tế…

Bằng tư duy nhạy bén và nhận thức được thế mạnh của doanh nghiệp là một Thương nhân Phân phối xăng dầu, Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai đã phát triển hoạt động kinh doanh không chỉ phân phối bán lẻ mà còn đẩy mạnh thị trường bán buôn cung cấp nguồn nhiên liệu động cơ. Bởi các lĩnh vực công nghiệp trọng điểm muốn vận hành trơn tru thì cần rất nhiều đến sự can thiệp và hỗ trợ từ thiết bị máy móc cùng các phương tiện vận chuyển. Các loại máy móc và phương tiện vận chuyển muốn hoạt động được thì việc tiêu hao các loại nhiên liệu động cơ là yếu tố thiết yếu.

Số liệu tăng trưởng của Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai.

Với hệ thống kho bãi trải dài từ Bắc vào Nam cùng lực lượng nhân sự dồi dào, Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai hiện đang cung cấp nhiên liệu xăng, dầu cho các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất, các công ty vận tải, các công trình lớn và nhỏ,… trên khắp cả nước. Một số thương hiệu lớn là đối tác thân thiết Chất đốt Đồng Nai bao gồm: Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO), Vinasun Taxi, Công ty Khoáng sản Bắc Kạn…

Sự hợp tác này không chỉ góp phần vào hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, các hệ thống nhà máy, các công trình… mà còn đánh dấu sự đồng hành, hỗ trợ sức lực không nhỏ vào sự vận hành của ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng và vận tải nói chung.

Kiên định với sứ mệnh “Đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng sản phẩm đi kèm cùng giá cả hợp lý để mang đến sự hài lòng cho khách hàng”, Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai đã luôn nỗ lực phát huy giá trị cốt lõi là “Sự khác biệt vượt trội và chuyên nghiệp hóa qua từng giai đoạn”, biến điều đó trở thành lợi thế cạnh tranh và ngày một khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Phương Anh – Hữu Hà