Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn, “mắc kẹt” tại Hà Nội

BVR&MT – Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Thủ đô Hà Nội đã trải qua hai đợt giãn cách xã hội liên tiếp. Nhiều sinh viên “mắc kẹt” hoặc quyết định ở lại vừa học online vừa làm việc để kiếm thêm thu nhập đều gặp phải khó khăn. Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã triển khai trao qùa hỗ trợ đoàn viên, sinh viên gặp khó khăn đang trọ trên địa bàn các phường thuộc quận Cầu Giấy.

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện, căn cứ vào các nguồn xã hội hoá đã vận động được cũng như tình hình thực tế, Đoàn Thanh niên đã có những hỗ trợ thiết thực đến học viên. Đoàn Thanh niên đã tổ chức trao qùa hỗ trợ học viên trong hai ngày 14 và 15/08/2021, diễn ra trực tiếp tại Học viện.

Buổi sáng đầu tiên thực hiện hoạt động trao qùa hỗ trợ cho sinh viên AJC.

Trong buổi sáng đầu tiên (14/8/2021), gần 60/174 suất qùa gồm lương thực – thực phẩm đã được Đoàn Thanh niên trao cho các đoàn viên, sinh viên Học viện tạm trú chủ yếu trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Buổi trao qùa có sự góp mặt của PGS.TS Phạm Minh Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện, các nhà tài trợ và 4 bạn tình nguyện viên. Ban tổ chức tuyên truyền, vận động và thực hiện các biện pháp để bảo đảm các bạn học viên đến nhận qùa tuân thủ các quy định về giãn cách, phòng dịch.

PGS.TS Phạm Minh Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp nhận hỗ trợ của nhà tài trợ.

Các bạn sinh viên đến nhận đã nghiêm túc và sẻ chia với sự vất vả của các tình nguyện viên với số lượng chỉ có 4 người nhưng đã linh hoạt, sáng tạo để thực hiện công tác tổ chức tốt nhất đảm bảo quy định phòng chống dịch cũng như giãn cách. Hoạt động sẽ được tiếp tục được triển khai đến khi hết quà.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các Trường Đại học trên địa bàn Hà Nội nói chung, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng đều có các chính sách hỗ trợ khác nhau nhưng đều nhắm tới mục tiêu đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, quan tâm, hỗ trợ sinh viên cả về đời sống vật chất, tinh thần. Từ đó, giúp sinh viên có động lực, có niềm tin và yên tâm học tập tốt làm việc tốt!
Tuyết Lan – Xuân Quỳnh