Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái khảo sát tình hình quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp

BVR&MT – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái Nguyễn Quốc Luận cùng các đại biểu Quốc hội đã khảo sát “Tình hình quản lý, sử dụng đất đai tại các lâm trường quốc doanh, công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn từ năm 2014 đến ngày 31/6/2021”.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiến hành khảo sát thực địa.

Tham gia đoàn khảo sát có các đại biểu Quốc hội Khang Thị Mào, Triệu Thị Huyền.

Mục đích của cuộc khảo sát nhằm nắm bắt thực trạng công tác quản lý và sử dụng đất đai có nguồn gốc từ các lâm trường quốc doanh, các công ty lâm nghiệp, các địa phương được bàn giao đất có nguồn gốc từ các lâm trường quốc doanh, công ty lâm nghiệp để quản lý, sử dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn năm 2014 đến 31/6/2021.

Qua đó, đánh giá kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế, vướng mắc, bất cập và nguyên nhân của những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp tại các lâm trường quốc doanh, công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng và các địa phương… trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Qua khảo sát, đề xuất, kiến nghị, giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp có nguồn gốc từ các lâm trường quốc doanh nói chung trong thời gian tới.

Đoàn khảo sát làm việc với các cơ quan chuyên môn và UBND huyện Trấn Yên.

Theo kế hoạch đề ra, Đoàn sẽ khảo sát thực địa tại các huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình, Lục Yên, Văn Yên, Mù Cang Chải; đồng thời gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người dân để nắm bắt tình hình thực tiễn và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại các thôn, bản có liên quan.

Đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các lâm trường, công ty lâm nghiệp, các ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, ủy ban nhân dân các xã và ủy ban nhân các huyện trên địa bàn tỉnh về công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp có nguồn gốc từ các lâm trường quốc doanh, công ty lâm nghiệp… trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Nhân chuyến công tác tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Quốc Luận – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thăm và tặng quà, động viên các cháu học sinh nhân dịp đầu năm học mới 2021 – 2022 tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu và xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn; thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn.