Đỉnh Fansipan xuất hiện quầng sáng đẹp khó tin trước thềm lễ Phật đản

BVR&MT – Vào khoảng 16h ngày 1/6, hiện tượng Phật quang hiếm có xuất hiện tại khu vực quần thể tâm linh ở độ cao 2.900 m trên đỉnh Fansipan. Phật quang xuất hiện ngay bên cạnh bóng tượng Đại Tượng Phật A Di Đà khiến nhiều du khách có mặt không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Kỳ ảo hiện tượng Phật quang trên đỉnh Fansipan

 

Một nhân viên cảnh quan tại Sun World Fansipan Legend chia sẻ trong chiều nay, ngày 1/6, khi cán bộ nhân viên khu du lịch đang gấp rút chuẩn bị cho đại lễ Phật Đản ngày 3/6 thì bất ngờ xuất hiện hiện tượng Phật quang và kéo dài khoảng 9 phút. Đặc biệt với sự kết hợp của ánh sáng cuối ngày và sương giăng, Đại Tượng Phật A Di Đà in bóng ngay bên cạnh Phật quang, thu hút sự chú ý của nhiều du khách có mặt, cho rằng đây là sự kỳ diệu của Phật pháp.

“Phật quang” xuất hiện ở Fansipan chiều 1/6.

Chị Hoàng Thúy Ngân, Hà Nội chia sẻ: “Ngay khi mình và nhóm bạn đang chụp ảnh với hoa đăng mà khu du lịch chuẩn bị thì bất ngờ có người hô lớn Phật hiển linh. Nhìn ra phía bên cạnh thì thấy ánh sáng Phật quang, kết hợp cùng sương tại nên không gian vô cùng kỳ ảo. Hiện tượng này đối với mình thực sự kỳ diệu, đặc biệt ngay trước ngày Phật đản dự kiến diễn ra ngày 3/6”.

Giải thích về hiện tượng này, TS. Lê Huy Minh, Viện Vật lý địa cầu- Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam từng chia sẻ, đây là hiện tượng tự nhiên rất hiếm gặp ở Việt Nam và hiếm khi quan sát được, gọi là “quầng”. Hiện tượng này được tạo ra khi ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng khi đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn. Quầng mặt trời có 7 màu rực rỡ, nhìn đẹp và huyền ảo đến khó tin.

Ngày mai (15/4 âm lịch) là ngày lễ Phật Đản, được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới từ năm 1999. Đây là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật, kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở thế kỷ VII trước Công Nguyên. Tại quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan năm nay sẽ diễn ra các hoạt động và nghi lễ kính mừng Phật đản từ 10h đến 21h ngày 3/6 (ngày 16/4 âm lịch).

Dọc đường La Hán và các tuyến đường dẫn về quần thể tâm linh được trang hàng với hàng nghìn cờ Phật giáo.

Gấp rút chuẩn bị cho đại lễ Phật đản

Đại diện khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết, lễ Phật đản sinh năm nay được tổ chức với quy mô lớn chưa từng có. Chương trình năm nay lấy chủ đề “Phật ban phước lành” và được chủ trì bởi Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tính đến 30/5, sự kiện đã thu hút hàng trăm Tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ khắp mọi miền đất nước đăng ký tham dự. 

Chiều 1/6, toàn bộ các công trình kiến trúc tâm linh tại độ cao 2.900m trên đỉnh Fansipan đã được trang hoàng với hàng nghìn lá cờ hội ngũ sắc. Cùng với đó, Phật tử trên cả nước đã cúng dường về Fansipan gần 3.000 đóa hoa sen tươi, tất cả sẽ được kết thành đại cảnh hoa sen ở khu vực sân mây. Trong lòng Đại Tượng Phật, nơi diễn ra các chính lễ đã được bày biện hàng trăm bông hoa cúc tươi và 37 tranh khổ lớn tái hiện cuộc đời Đức Phật Thích Ca. 

Theo đó trong buổi sáng 3/6, tại quần thể tâm linh Fansipan ở độ cao 2.900m sẽ diễn ra đại lễ cầu quốc thái dân an. Đại lễ được tổ chức trang trọng với các nghi thức Phật giáo truyền thống, theo đó sẽ có lễ rước cờ từ Đại tượng Phật A Di Đà, qua đường La Hán men theo thế núi và kết thúc bằng lễ dâng hương tại Kim Sơn Bảo Thắng Tự. 

Hoa đăng sẽ thắp sáng đỉnh thiêng Fansipan tối 3/6.

Chiều 3/6, trong lòng Đại Tượng Phật A Di Đà ở độ cao cao nhất châu Á, sẽ diễn ra đại lễ “Phật ban phước lành”. Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng các Tăng ni, Phật tử trong trang phục áo lam sẽ tụng kinh Chuyển Pháp Luân và Kinh Khánh Đản. Đặc biệt đây là lần đầu tiên tại Fansipan diễn ra Pháp thoại mừng lễ Phật đản. Chương trình pháp thoại có chủ đề “Phật ban phước lành” được giảng bởi thượng tọa Thích Đức Thiện.

Đặc biệt, tham dự lễ Phật Đản tại Fansipan năm nay, du khách và Phật tử có cơ hội “một không hai” khi tham dự lễ “Ngàn hoa đăng dâng Phật” tại khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà.

Sun World Fansipan Legend, với công đức cúng dường của rất nhiều Phật tử, đã chuẩn bị gần 1.000 hoa đăng dành cho người tham dự lễ. Giữa không gian bao la nơi đỉnh thiêng, ánh sáng của hoa đăng tựa như ngọn đèn của trí tuệ, soi đường dẫn lối cho những người con Phật chinh phục hơn 100 bậc đá hướng về Đại Tượng Phật A Di Đà cao nhất châu Á. Gần 1.000 hoa đăng cũng sẽ được dùng để xếp chữ “Quốc Thái”, “Dân An” và chữ “Vạn” ở khu vực sân bao quanh Đại Tượng Phật. Tất cả sẽ cùng tạo nên một kiệt tác của ánh sáng, mang đến khung cảnh lung linh, huyền ảo nơi đỉnh thiêng Fansipan.

Ban biên tập