Diễn Châu – Nghệ An: Tiến hành tiêu hủy 1.300 vịt con không có giấy tờ kiểm dịch

BVR&MT – Thông tin từ trạm chăn nuôi thú y huyện Diễn Châu (Nghệ an) cho biết: ngày 14/ 11 đơn vị này đã tiến hành tiêu hủy 1.300 con vịt con không có giấy tờ kiểm dịch, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Tiêu hủy 1.300 con vịt con không rõ nguồn gốc tại Nghệ An

Theo đó, vào ngày 10/11, tại địa bàn Thị trấn Diễn Châu, trong quá trình làm việc, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã phối hợp với Đội quản lý thị trường cơ động Nghệ An tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang biển số 76C – 08587 do ông Võ Thành Tuấn, trú tại tỉnh Quảng Ngãi điều khiển, phát hiện trên xe vận chuyển 1.300 con vịt con.

Quá trình làm việc với lực lượng chức năng, lái xe Võ Thành Tuấn đã không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số vịt con. Ngay sau đó, toàn bộ số vịt đã được bàn giao cho Trạm chăn nuôi thú y huyện Diễn Châu tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, với hành vi hành vi vận chuyển động vật không có nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ kiểm dịch theo quy định, lái xe Võ Thành Tuấn bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 7 triệu đồng.

Đình Nguyên