Điện Biên: Xảy ra động đất 3,9 độ richter

BVR&MT – Theo tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), rạng sáng nay, 8/1, một trận động đất có cường độ 3,9 độ Richter đã xảy ra tại huyện Điện Biên Đông (Điện Biên).

Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: Viện vật lý địa cầu.

Trận động đất đất xảy ra vào lúc 3 giờ 14 phút (giờ Hà Nội), tức 20 giờ 14 phút 19 giây (giờ GMT), tại huyện Điện Biên Đông (Điện Biên), với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Đây là trận động đất đầu tiên xảy ra trong năm nay tại Việt Nam và là trận thứ 2 xảy ra tại tỉnh Điện Biên trong vòng 1 tháng qua.

Trước đó, ngày 25.12, một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter cũng xảy ra tại Điện Biên, với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Năm 2017, tỉnh Điện Biên ghi nhận xảy ra 7 trận động đất nhưng đa phần đều yếu với cường độ từ 2,1 đến 3,9 độ richter.

Địa bàn hay xảy ra động đất là các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà và Thị xã Mường Lay.

Theo Viện Vật lý địa cầu, Điện Biên nằm trong khu vực hoạt động của các đới đứt gãy nên thường xuyên xảy ra những trận động đất nhỏ. Đây là điều hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân.

Hiện, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần của Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Đình Tưởng