Dịch vụ “Locking domain” đảm bảo an toàn tên miền cho doanh nghiệp

BVR&MT – “Locking domain” hay còn gọi “Khóa tên miền” là dịch vụ khóa tiền miền ở cấp độ đơn vị quản lý tên miền, tránh các rủi ro do hacker xâm nhập làm ảnh hưởng đến thương hiệu và danh tiếng của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh sự phát triển của Internet ngày càng rộng lớn thì vấn đề an toàn, an ninh mạng rất được chú trọng, cách thức phạm tội ngày càng tinh vi và hoạt động mạnh mẽ, và tên miền cũng nằm trong những mục đích tấn công của các hacker.

Khi một doanh nghiệp muốn đăng ký một tên miền thì cần phải cung cấp các thông tin quan trọng cho Nhà đăng ký được gọi là máy chủ DNS (nameservers). Nếu một tin tặc có thể thay đổi các giá trị của máy chủ DNS đến một máy chủ DNS mà tin tặc quản lý, tin tặc được coi là đã đánh cắp tên miền. Tin tặc có thể điều hướng website và email của chủ thể tới các máy tính đã chọn.

Dịch vụ Khóa tên miền sẽ đảm bảo an toàn cho hoạt động của doanh nghiệp. Ảnh: Internet

Tên miền .VN đã được nhà nước bảo vệ, tuy nhiên trước nguy cơ, rủi ro từ bên ngoài, tên miền có thể bị tấn công, điều hướng, trục lợi làm gián đoạn dịch vụ (website, mail…) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Nguy cơ tấn công cao nhất nhằm vào các trang web hoạt động về thương mại điện tử, giao dịch tài chính (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm), hay các thương hiệu nổi tiếng. Bởi đây là nhóm đối tượng chính mà hacker tập trung, có động cơ để thực hiện các hành vi tấn công nhằm trục lợi, gây ảnh hưởng uy tín.

Nhưng với dịch vụ Locking domain hay còn gọi là Khóa tên miền thì doanh nghiệp sẽ an tâm sử dụng mà không sợ hacker tấn công, mọi tác động cập nhật tới tên miền (trừ gia hạn) đều được Nhà đăng ký thực hiện sự giám sát tuyệt đối và phối hợp chặt chẽ với chủ thể qua kênh hỗ trợ riêng, bao gồm cả quá trình khởi tạo và gỡ bỏ tạm thời trạng thái sử dụng dịch vụ. ESC tự tin là doanh nghiệp đi đầu trong dịch vụ “Khóa tên miền”, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho tên miền các doanh nghiệp.

Hữu Vũ