Dịch vụ chụp ảnh hoa ban thu hàng triệu đồng mỗi ngày

BVR&MT – Vào những ngày cuối tháng 2 – đầu tháng 3, nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Hoàng Diệu, Thanh Niên, Bắc Sơn,… lại bung nở rực rỡ sắc tím của hoa ban Tây Bắc. Loài hoa mang hương vị núi rừng mang đến cho Thủ đô vẻ đẹp lãng mạn, dịu dàng trong những ngày xuân.

Ngày xuân

Ngày xuân

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, nhưng từ lâu loài hoa này đã được trồng rất nhiều trên các tuyến phố hay công viên tại Hà Nội. Một trong những con đường đẹp và tập trung nhiều hoa ban, thu hút người dân đến chụp ảnh nhất là đường Bắc Sơn và Hoàng Diệu.

Ngày xuân

Chị Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Mình chọn 1 combo dịch vụ chụp ảnh trọn gói giá 1.000.000 đồng để chụp hoa ban hôm nay. Mình thích chụp ảnh với hoa ban bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, thơ mộng của nó”.

Ngày xuân

Ngày xuân

Để tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất cùng hoa ban, không ít người chọn thuê những combo chụp ảnh tại các studio. Theo đó, có nhiều combo được mọi người lựa chọn giá từ 300.000 – 800.000 nghìn đồng/người/combo, đặc biệt có những combo lên tới 1.000.000 – 1.200.000 đồng/người/combo. Những combo này bao gồm tất cả từ trang điểm, trang phục, phụ kiện và thợ chụp hình, photoshop ảnh.

Ngày xuân

Tại hàng hoa ban ở Bắc Sơn – một địa điểm quen thuộc thu hút nhiều người đến check-in. Mọi người đến đây thường mất phí trông xe, hoặc nếu muốn thay đồ thì mất thêm phí với giá 10.000đ/người/lượt.

Bạn Lài (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết: Năm nào em cũng ra đây để chụp ảnh cùng với hoa ban. Các năm trước thì không mất phí gửi xe. Năm nay mất phí gửi xe, có thêm lều cho thuê để mọi người thay đồ giá 10.000 đồng/lần, và cho thuê xe đạp hoa chụp hình với giá 10.000 đồng- 50.000 đồng tùy tâm.

Hoa ban được biết đến là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Ngày xuân

Cứ mỗi độ hoa ban nở, các dịch vụ chụp hình, cho thuê trang phục và đạo cụ chụp hình, cho thuê nơi thay trang phục,… ở các địa điểm như Bắc Sơn, Hoàng Diệu lại trở thành nghề “hái” ra tiền.

Hoàng Tôn