Đào, quất, mai ngập tràn các con phố Hà Nội

BVR&MT – Càng gần Tết, sắc đào tràn ngập đường phố Hà Nội, các con phố nô nức cảnh người bán, người mua. Tết Nguyên Đán với người Việt luôn là dịp lễ quan trọng nhất trong năm, đặc biệt đối với người Hà Nội. Nhiều năm qua, thú chơi hoa Tết đã trở thành một nét rất riêng của người dân xứ Hà Thành.

Khắp các con phố ở Hà Nội tràn ngập các loại hoa như Lan hồ điệp, địa lan, đào thế, đào rừng, quất bon sai, bưởi…

Tại đường Tố Hữu kéo dài (gần ngã tư Vạn Phúc – Hà Đông) dọc 2 bên đường là nơi tập trung rất nhiều loại hoa địa lan, đào thế, đào rừng, quất bon sai, bưởi… được bày bán rất nhiều cho người dân tham quan, mua sắm.

Hai vợ chồng nhà anh Mạnh (Đại Mỗ – Hà Đông) đã tìm được cho mình 1 chậu đào rất ưng ý.

Ngoài hoa Đào thì hoa Mai, những chậu quất, bonsai… cũng được đưa về Hà Nội phục vụ thú chơi ngày Tết của người Hà thành.

Thời tiết ở thủ đô Hà Nội rét kèm theo mưa, tuy nhiên nhiều chậu mai đã bung nở khoe sắc vàng. Mỗi chậu có giá dao động từ 2-5 triệu đồng.

Theo quan sát, ai cũng tất bật, chuẩn bị chu đáo cho khu bán hàng của mình. Theo một số tiểu thương, nếu trưng bày không bắt mắt, thì cho dù lượng khách đến lễ hội có đông cũng khó lòng để khách nán lại gian hàng.

Theo một số tiểu thương, năm nay sức mua của người dân đã giảm hơn so với năm ngoái.

Đào rừng được vận chuyển từ Mộc Châu (Sơn La) xuống phố phục vụ nhu cầu người dân.

Một tiểu thương cho biết chậu đào cổ thụ này có giá cho thuê là 20 triệu đồng, nếu bán luôn thì khách hàng thêm 3 triệu tiền chậu.

Bưởi cảnh được mang đến bày bán phục vụ người dân chơi tết đang được rao bán khoảng hơn 2 triệu đồng tùy từng thế cây.

Hoàng Tôn