Đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu để phòng chống dịch

BVR&MT – Bộ Công Thương mới đây đã đi kiểm tra khả năng cung ứng và dự trữ hàng hóa tại hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C.

phòng chống dịch
Bộ Công Thương bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu.
Theo báo cáo của đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C, lượng khách đến mua hàng trong mấy ngày gần đây có tăng, hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân, các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2-3 lần so với trước để bảo đảm cung cấp cho người dân.
Các doanh nghiệp cũng đã tái lập áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc như tăng lượng dự trữ hàng hóa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp. Đồng thời các doanh nghiệp cũng tăng cường việc giao hàng tại nhà nhằm tạo thuận lợi cho công tác mua sắm của người dân.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận và đánh giá cao các hệ thống bán lẻ đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công Thương, chuẩn bị nguồn cung đầy đủ, nhất là các mặt hàng thiết yếu, chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh, kết hợp các hoạt động hưởng ứng tiêu dùng hàng Việt Nam.
Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, hiên nay có 5 kịch bản, kể cả kịch bản xấu nhất… Các sở Công Thương phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan, các doanh nghiệp đã chuẩn bị được lượng hàng dự trữ, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng.
“Chúng tôi nghĩ rằng với sự chuẩn bị tích cực và sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, chúng ta thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19 thì chắc chắn hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng sẽ được đảm bảo trên địa bàn toàn quốc”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.
Theo báo cáo của Sở Công Thương các địa phương, tình hình thị trường tại các địa phương tương đối ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá, mua gom tích trữ lương thực, thực phẩm; nguồn cung cơ bản đáp ứng nhu cầu.
Hiện Sở Công Thương các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; đồng thời phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.