Đam mê và quyết tâm sẽ dẫn đến thành công

BVR&MT – Thị trường bùng nổ, sự nhạy bén sẽ dẫn bạn đến thành công, tuy nhiên nếu không có đam mê và quyết tâm thì sự nhạy bén đó không có tác dụng. Với tầm nhìn xa như vậy, công ty TNHH MTV TM-SX-XD Duy Phát Thịnh được thành lập với mục tiêu thay đổi bản thân và kinh tế gia đình.

Từ một chàng trai vùng biển Nha Trang, anh Trường Duy (Giám đốc công ty Duy Phát Thịnh) đậu vào trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp. Năm 2003, anh khăn gói lên TP.HCM nhập học với mục tiêu là thay đổi cuộc sống bản thân và thay đổi kinh tế cho gia đình sau này. Sau khi tốt nghiệp, anh được nhận vào làm tại một công ty của Đài Loan chuyên về kệ chứa hàng, kệ siêu thị, kệ sách…

Sau nhiều cố gắng, anh được bổ nhiệm chức phó phòng kinh doanh của công ty, gắn bó với công ty Đài Loan khoảng 6 năm, nhận thấy thị trường kệ chứa hàng đang phát triển nên Trường Duy quyết định ra làm riêng, từ đây thử thách với bản thân anh bắt đầu. Anh Trường Duy chia sẻ, “Thời gian đó, Việt Nam mở cửa hội nhập, các nước bắt đầu đầu tư vào nước ta, theo đó họ cần kho chứa hàng và kệ chứa là một vật dụng không thể thiếu, từ cách nhìn đó tôi quyết định ra làm riêng để thử thách bản thân và thực hiện mục tiêu của mình trước đó”.

Những sản phẩm của Duy Phát Thịnh được khách hàng tin dùng.

Năm 2010 công ty Duy Phát Thịnh được thành lập chuyên về sản xuất thi công các công trình về kệ sách, kệ chứa hàng tại siêu thị, gia đình… Tuy nhiên trong năm này công ty chỉ đi theo hướng thương mại, vì nguồn vốn chưa có, xưởng chưa được thành lập, nhân công còn thiếu.

Trải qua nhiều khó khăn, lượng khách hàng dần ổn định, đến đầu năm 2011 anh quyết định thành lập xưởng và chuyển sang sản xuất trực tiếp. Bằng sự nhạy bén trong kinh doanh và khả năng thuyết phục khách hàng, công ty dần dần xây dựng được thương hiệu và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Để có thành công như ngày hôm nay, Duy Phát Thịnh trải qua rất nhiều khó khăn từ kinh tế đến nhân sự, tuy nhiên đối với anh Trường Duy đó mới chỉ là khó khăn ban đầu, cái khó lớn nhất mà anh gặp phải chính là bản thân. Lúc công ty rơi vào thế khó, sự chán nản đã xuất hiện trong suy nghĩ của anh, tuy nhiên nó bị dập tắt bằng sự đam mê và quyết tâm của mình.

“Với mục tiêu là thay đổi bản thân và kinh tế gia đình, tôi loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực, hướng đến mục tiêu lớn là xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh, với riêng bản thân tôi, tôi tin bằng sự đam mê và quyết tâm tôi sẽ thành công”, anh Trường Duy cho biết.

Với sự khởi đầu là 3 thành viên đến nay Duy Phát Thịnh đã có đến 20 người, doanh thu trong năm 2018 là 10 tỷ đồng, dự tính trong năm 2019 con số đó sẽ còn tăng thêm. Những dự án lớn mà Duy Phát Thịnh hoàn thành trong những năm qua như thư viện tỉnh Bình Dương, nhựa Bình Minh, Satra… Với mục tiêu xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh, Duy Phát Thịnh hướng đến xây dựng chi nhánh tại khu vực miền Trung cụ thể là Đà Nẵng để cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Bắc.

Hữu Vũ