Đám cháy rừng bao phủ diện tích rộng 100ha ở miền đông Cuba

BVR&MT – Đám cháy bùng phát từ ngày 18/2 và đến thời điểm này vẫn chưa thể kiểm soát do gió mạnh, trong đó khói từ vụ hỏa hoạn ảnh hưởng đến khoảng 600 cư dân của các thị trấn Vivero 2 và Pueblo Nuevo.

Cháy lớn ở khu vực miền núi Pinares de Mayarí, phía đông Cuba. (Nguồn: Prensa Latina)

Các lực lượng cứu hỏa và kiểm lâm Cuba đang nỗ lực dập tắt 1 đám cháy lớn ở khu vực miền núi Pinares de Mayarí, phía đông đất nước, rất gần Vườn quốc gia Mensura-Piloto.

Đám cháy bùng phát từ ngày 18/2 và đến thời điểm này vẫn chưa thể kiểm soát do gió mạnh. Khu vực này đang chống chọi với tình trạng hạn hán từ khoảng 4 tháng trở lại đây.

Truyền thông địa phương cho biết, khói từ vụ hỏa hoạn ảnh hưởng đến khoảng 600 cư dân của các thị trấn Vivero 2 và Pueblo Nuevo.

Theo dữ liệu sơ bộ, đám cháy đã bao phủ khoảng 100ha. Nhiều thiết bị và máy móc chuyên dụng đã được huy động đến hiện trường.

Tại khu vực Pinares de Mayarí có thác nước El Salto de Guayabo, một trong những dòng chảy cao nhất nước, ở độ cao 546m so với mực nước biển. Đây là một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Cuba.

Trong khi đó, Vườn quốc gia Mensura-Pilotos với diện tích hơn 8.480ha là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật đặc hữu.