Đắk Lắk: Cán bộ Kiểm lâm bị bắn chết, trên người có 14 vết đạn

BVR&MT – Một cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk vừa được phát hiện tử vong bất thường trong khi tuần tra bảo vệ rừng. Đó là ông N.K.A, quyền Trạm trưởng Trạm 2.

Ngày 3/12, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết, một cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô nằm trên địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vừa được phát hiện tử vong bất thường trong rừng.

Nạn nhân được xác định là ông N.K.A., sinh năm 1974, quyền Trạm trưởng Trạm 2, Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Rẫy bắp nơi tìm thấy thi thể của ông Nguyễn Kim Anh – Ảnh: Báo tuổi trẻ

Theo báo cáo, sáng 2/12, các cán bộ kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm số 2 dậy ăn sáng thì không thấy đồ bảo hộ và giày đi rừng hàng ngày của ông K.A.

Lúc này, các cán bộ trong trạm kiểm lâm xác định ông K.A có khả năng đi kiểm tra khu vực hay bị người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy vào buổi sáng sớm. Khu vực này có tuyến đường mà các đối tượng vi phạm lâm luật thường đưa tang vật ra bên ngoài (thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk).

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, mọi người gọi điện thoại thoại cho ông K.A thì có đổ chuông nhưng không nghe máy.

Trưa cùng ngày, lực lượng kiểm lâm tổ chức tìm kiếm khu vực trạm thường hay cất giấu xe máy để đi tuần tra rừng thì phát hiện xe máy của ông K.A.

Sau khi huy động thêm lực lượng tìm kiếm, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, lực lượng kiểm lâm phát hiện ông K.A nằm bất động trên rẫy bắp của người dân, giáp bìa rừng.

Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Việc khám nghiệm tử thi được hoàn tất lúc 1 giờ sáng nay 3/12.

Theo báo cáo, nguyên nhân sơ bộ ban đầu là ông K.A đã bị bắn vào vùng bụng bằng súng đạn hoa cải với 14 vết đạn trên người.

Sơn Tinh