Đại hội Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM lần 2 (năm 2018 – 2023)

BVR&MT – Sáng ngày 03/08/2018 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM đã diễn ra Đại hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018-2023. Đến tham dự đại hội có đại diện của Sở nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Tại Đại hội lần 2 này, ông Dương Trọng Dật – Phó Chủ tịch Thường trực đã tổng kết lại kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2, trong đó Hội sẽ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào trong đó tập trung chính vào hoạt động truyền thông để đưa Hội ngày càng phát triển. Đại hội nhiệm kỳ 2 đã bầu ra 18 thành viên Ban Chấp hành Hội, trong đó Ông Đặng Văn Khoa giữ chức Chủ tịch Hội, 4 Phó chủ tịch gồm: ông Dương Trọng Dật, ông Ngô Xuân Chinh, bà Văn Thị Minh Hoa kiêm Tổng thư ký Hội, ông Đặng Bảo Quốc kiêm Chánh văn phòng Hội.

Ông Dương Trọng Dật – Phó chủ tịch thường trực báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 1.

Định hướng tiếp theo của Hội trong nhiệm kỳ 2 là đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong môi trường giáo dục nhằm xây dựng ý thức tự giác giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp trong học sinh; Phổ biến những văn bản luật và kiến thức thường thức liên quan đến vấn đề môi trường; Vận động người dân sử dụng giao thông công cộng, nhằm giảm thiểu khói xe, kêu gọi người dân chấp hành luật giao thông để tránh ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường,…

Rất đông doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM là Hội viên.
Rất đông doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM là Hội viên.

Hội cũng tuyên truyền đến các tổ chức kinh doanh và doanh nghiệp những tác hại của việc kinh doanh ảnh hưởng xấu đến môi trường; Giúp các doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế bền vững theo chiều sâu; Tạo cầu nối giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp để cùng nhau giải quyết những vướng mắc, khó khăn liên quan đến vấn đề môi trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng VPTT phía Nam Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường cùng bà Văn Thị Minh Hoa – Tổng thư ký Hội ký kết bản ghi nhớ hợp tác truyền thông bảo vệ môi trường.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM được UBND TP. HCM thành lập theo Quyết định số 1618/QĐ-UBND ngày 16/4/2009. Hội là tổ chức quần chúng tự nguyện của các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, công tác và hoạt động trên địa bàn TP. HCM cùng quan tâm đến việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường nhằm tập hợp đoàn kết, giúp đỡ nhau tham gia các hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM chịu sự quản lý nhà nước trực tiếp của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM.

H.V