Đại hội Công đoàn lần thứ nhất Cơ quan BCĐT Bảo vệ Rừng và Môi trường

BVR&MT – Ngày 2/3, Tại Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa – Thái Nguyên, Thừa ủy quyền Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công đoàn cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường đã long trọng tổ chức đại hội công đoàn lần thứ nhất – nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của cơ quan báo chí. Thời gian qua, Công đoàn cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường đã thực hiện tốt quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, phóng viên, người lao động trong cơ quan.

Đại hội công đoàn lần thứ nhất – nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Công đoàn cơ quan báo điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường được Công đoàn Bộ NN&PTNT ra quyết định thành lập theo quyết định số 59 ngày 06/08/2018, đồng thời chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 05 đồng chí, trong đó 01 đồng chí Chủ tịch, 01 đồng chí Phó Chủ tịch, 01 đồng chí là Ủy ban Kiểm tra Công đoàn.

Tại Đại hội, ông Ngô Huy Thịnh, Chủ tịch Công đoàn lâm thời Cơ quan báo chí cho biết: Trong quá trình triển khai công tác từ tháng 08/2018 đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời cơ quan Báo luôn được sự quan tâm của Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn Cơ quan Bộ NN&PTNT, sự phối hợp của các phòng ban, Chi hội Nhà báo và của toàn thể đoàn viên công đoàn trong cơ quan. Ban Chấp hành lâm thời đã cố gắng thực hiện các nhiệm vụ bức thiết và nhanh chóng ổn định tổ chức.

Luôn coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, vận động cán bộ công đoàn viên yên tâm, thi đua công tác, phối hợp với cơ quan và Chi hội Nhà báo tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị và nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên toàn cơ quan như chương trình đi thực tế kết hợp từ thiện tại Mèo Vạc, Hà Giang.

Công đoàn đã phối hợp với Chi hội Nhà báo vận động các tổ chức và cá nhân ủng hộ tặng quà và tiền học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng (xã vùng 3, biên giới) thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trị giá hơn 100 triệu đồng. Tham gia cùng cơ quan tổ chức chương trình Sự kiện Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường tại Bình Dương. Tổ chức sinh hoạt chính trị và tập huấn cuối năm cho cán bộ tại Mai Châu, Hòa Bình.

Tham gia vào việc xây dựng và góp ý liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, phóng viên, nhân viên và người lao động. Bước đầu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, chủ động làm việc, trao đổi với lãnh đạo cơ quan để tìm giải pháp tháo gỡ.

Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 – 2024

Trong nhiệm kỳ tới, hướng tới tập trung vào sự đoàn kết vốn có của cơ quan, mục tiêu phấn đấu cho sự công bằng trong công việc và thu nhập của mọi thành viên trong cơ quan. Đổi mới hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện. Giáo dục đoàn viên nâng cao nhận thức chính trị cũng như trình độ chuyên môn của mình để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao của cơ quan cũng như xã hội góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Báo đoàn kết nhất trí, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị cũng như của Bộ NN&PTNT.

Phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ phấn đấu giới thiệu kết nạp Đảng ít nhất 1 quần chúng ưu tú; Phối hợp với chuyên môn Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, hội nghị người lao động hàng năm đảm bảo đúng quy định của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ và công đoàn cấp trên; 100% cán bộ, phóng viên, người lao động có đủ điều kiện theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam được làm thủ tục kịp thời để kết nạp vào tổ chức công đoàn.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kế hoạch của Ban Cán sự Đảng bộ, Đảng uỷ Bộ và Công đoàn Bộ NN&PTNT gắn với điều kiện thực tiễn của đơn vị, gắn với chương trình thực hiện cải cách hành chính, thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đại hội công đoàn đã bầu ra ban chấp hành: Đồng chí Ngô Huy Thịnh giữ chức Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn phượng Long – Phó Chủ tịch thường trực; các đồng chí: Đặng Đình Thiện; Nguyễn Anh Tuấn; Vũ Thị Phương – Ủy viên BCH Công đoàn cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

Văn Trì – Hoàng Tôn