Đại học Vinh họp khẩn triển khai công tác phòng chống bão số 10

BVR&MT – Vào đêm ngày 14/9, trường Đại học Vinh (Nghệ An) đã điều động hàng trăm sinh viên tổ chức cuộc họp khẩn để chung tay giúp sức phòng chống cơn Bão số 10 đang đổ bộ vào Nghệ An.

Trường Đại học Vinh triệu tập sinh viên trong đêm, chung tay triển khai công tác phòng chống bão số 10.

Cuộc họp có sự tham dự của trưởng ban phòng chống lụt bão; trưởng các đơn vị và đội dân quân của trường. Nhiều phương án, kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc chuẩn bị phòng chống cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả sau bão đã được triển khai.

Với phương châm “4 tại chỗ”, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên trước ảnh hưởng của cơn bão số 10, trường Đại học Vinh bố trí chỗ tránh, trú bão trong Trường cho học sinh, sinh viên có nhu cầu từ ngày 15/9/2017. Đồng thời đề nghị học sinh, sinh viên đang thuê trọ tại các khu vực dân cư chú ý chằng dây cửa cẩn thận, di chuyển khỏi những nơi nguy hiểm, sơ tán về khu vực an toàn.

Văn bản điều chỉnh lịch giảng dạy, học tập, công tác phòng chống cơn bão số 10 của trường Đại học Vinh.

Trong chiều 14/9, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, lãnh đạo ngành đã có công văn khẩn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, Ban giám hiệu các trường trên toàn tỉnh yêu cầu cho toàn bộ học sinh bậc từ Mầm non đến Phổ thông trung học nghỉ học từ chiều 14/9 để phòng tránh cơn bão số 10. Tất cả các trường ở bậc học từ Phổ thông Trung học trở xuống, dừng tổ chức giảng dạy để đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường có trách nhiệm thông báo để phụ huynh học sinh không đưa trẻ đến trường.

Được đánh giá là một “siêu bão”, cơn bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) đang di chuyển rất nhanh hướng về vùng biển và đất liền nước ta. Theo dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12-13, giật cấp 15.

Từ ngày 15 đến 16/9, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta với sức gió mạnh dần lên cấp 9-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15, kèm theo nước dâng, mưa lớn trên diện rộng…Đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến của bão còn phức tạp, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và đề phòng bão đổ bộ vào bờ sớm hơn dự báo, chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ do bão gây ra.

Nguyên Chu