Đà Nẵng: Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú lần thứ 13”

BVR&MT – Ngày 26/2, tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú lần thứ 13” và giải thưởng “Tỏa sáng Blue trắng” năm 2020 cho các thầy thuốc, bác sỹ, nhân viên y tế đang làm việc ở các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm khám chữa bệnh tại thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi lễ trao thưởng có ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng, Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cùng các thầy thuốc, bác sỹ, nhân viên y tế được trao tặng danh hiệu, giải thưởng trong đợt này.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (bìa phải) và ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND Tp Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” của Chủ tịch nước phong tặng cho các thầy thuốc TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ trao thưởng có 28 thầy thuốc tại thành phố Đà Nẵng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, 20 bác sỹ , y sỹ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật y tế tiêu biểu của Ngành y tế Đà Nẵng được nhận giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2020.

“Tỏa sáng Blouse trắng” là giải thưởng thường niên của UBND thành phố Đà Nẵng nhằm tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh để nhân rộng và phát triển phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành Y tế của thành phố.

Lãnh đạo thành phố Đà Năng trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” của Chủ tịch nước phong tặng cho các thầy thuốc TP Đà Nẵng.

Trong năm 2020 vừa qua, ngành y tế Đà Nẵng gồng mình chống dịch Covid-19, trong đó nổi lên những gương mặt y sỹ, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế… tận tụy với nghề và nỗ lực vượt khó không quản ngày đêm, từng giờ từng phút chăm sóc bệnh nhân, xét nghiệm y tế… giúp thành phố Đà Nẵng nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

Chính vì sự nỗ lực đó, cộng với thành tích trong sáng tạo và làm việc, cống hiến không ngừng của nhiều thầy thuốc, cán bộ, y – bác sỹ ngành Y tế Đà Nẵng đã được Chủ tịch nước ghi nhận và tuyên dương khen thưởng với danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 28 thầy thuốc. Đồng thời trong dịp này, UBND TP Đà Nẵng, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã kịp thời tuyên dương khen thưởng cho 20 y- bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật y tế đã có nhiều cố gắng, thành tích trong chống dịch Covid-19, cũng như sự lao động cống hiến đóng góp cho ngành y tế thành phố Đà Nẵng trong những năm vừa qua.

Hồng Sơn