Đà Nẵng: Trao giải thưởng  “Tỏa sáng Blouse trắng”

BVR&MT – Đã từ lâu, chiếc áo blouse trắng là biểu tượng của sự liêm khiết, trong trắng và tận tâm, của danh xưng “lương y như từ mẫu” dành cho  các y, bác sỹ, cán bộ – công nhân viên ngành Y tế Việt Nam.

Sáng ngày 27/2, tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng đã diễn buổi lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 – 27/2/2019).  Cũng tại buổi lễ này là chương trình Hưởng ứng sức khỏe Việt Nam và Trao giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng” năm 2018 cho các y, bác sỹ, cán, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành y tế Đà Nẵng.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có nhiều thành tích trong lĩnh vực Y tế tại Thành phố Đà Nẵng.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 đến nay sau 7 năm triển khai thực tiến hành trao giải thưởng; Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” đã dần trở thành một giải thường thường kì, uy tín được trao thưởng hàng năm cho các, y, bác sỹ, cán bộ quản lý, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên… có những đóng góp xuất sắc trong việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân tại tại trung tâm, cơ sở y tế, bệnh viện trong các đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng. Giải thưởng như một tiêu chí đánh giá sự tận tâm, thái độ phục vụ chu đáo hết sức mình trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân khi đến khám, chữa bệnh tại các trung tâm y tế, các bệnh viện công lập tại Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi lễ kỷ niệm và trao giải thưởng “ Tỏa sáng Blouse trắng “ năm 2018  có ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo các cán bộ ngành y, các y , bác sỹ, cán bộ đang công tác hoặc từng một thời công tác trong ngành y tế  Đà Nẵng nay đã nghỉ hưu. Giải thưởng “ Tỏa sáng Blouse trắng”  nhằm ghi nhận, tuyên dương những cá nhân y, bác sỹ, cán bộ, điều dưỡng , kỹ thuật viên,  góp công xứng đáng trong công việc khám chữa bệnh, hết lòng vì ngành Y.

Hồng Sơn