Đà Nẵng: Trao giải thưởng cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước

BVR&MT – Ngày 08/11, tại Đà Nẵng, Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước tại địa bàn thành phố lần thứ 1 – Năm 2019.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng trao tặng bằng khen cho các tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Qua gần 3 tháng triển khai (từ tháng 7 đến đầu tháng 10), BTC cuộc thi đã nhận được 154 tác phẩm dự thi. Trong đó về tác phẩm báo chí dành cho tác giả là các phóng viên đang công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 23 tác phẩm báo chí, 24 phóng sự ( phát thanh, truyền hình). Về bài viết dành cho các tác giả là cây bút không chuyên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn thành phố có 106 bài viết.

Qua sự lựa chọn của Ban giám khảo gồm có đại diện của Ban tuyên giáo, Hội nhà báo thành phố, Sở thông tin và truyền thông thành phố, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật thành phố, Báo Đà Nẵng, Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng và Sở Nội vụ; Sau 2 vòng xét chọn có 17 bài viết xuất sắc được trao giải.

Thông qua cuộc thi viết, Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố hướng đến việc phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, những hành động, nghĩa cử tốt đẹp trong các cơ quan đơn vị và địa phương thành phố Đà Nẵng. Trên cơ sở đó, tạo phong trào thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước thành phố lần thứ V và đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X được diễn ra trong năm 2020. Đồng thời đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CTV Hồng Sơn