Đà Nẵng: Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 190.000 người dân

BVR&MT – Từ ngày 15-9 đến hết ngày 21-9, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 190.000 người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Điểm tiêm vaccine tại trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng khá rộng rãi, người dân đến tiêm vaccine tuân thủ chặt chẽ qui định phòng chống dịch Covid-19 và được tiêm vaccine nhanh chóng.

Theo đó, tổng số liều vaccine COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng lần này là 192.201 liều, tương đương với 192.201 người (trong tổng số 200.000 liều theo Quyết định ngày 2-9 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương). Đã triển khai đợt 1: 7.799 liều.

Đối tượng tiêm mũi 1 trong đợt này theo quy định tại Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8-7 của Bộ Y tế, gồm: Nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn; lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các quận, huyện và xã, phường, ban điều hành phòng, chống dịch các cấp; nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình; người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường, trung tâm thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận, huyện.

Ngoài ra, đối tượng tiêm mũi 1 trong đợt này còn có người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội; người dân từ 18 đến 65 tuổi sống tại các khu chung cư thuộc các quận, huyện (ưu tiên các khu chung cư có số lượng dân cư đông, chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng); người dân từ 50 đến 65 tuổi tại các xã, phường (chỉ chọn các khu vực không thuộc các khu dân cư đã được chọn để tiêm ở trên); người lao động tại các công trình (trong đó ưu tiên trước cho người lao động tại các công trình trọng điểm của thành phố); cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người; thân nhân (cùng sinh sống trong gia đình) của cán bộ, nhân viên y tế (lực lượng tuyến đầu chống dịch) hiện đang làm việc tại các bệnh viện (công lập và ngoài công lập), các đơn vị không giường bệnh trực thuộc Sở Y tế.

Theo ghi nhận của PV Bảo vệ Rừng và Môi trường, tại điểm tiêm vaccine ở trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Công tác tổ chức tiêm vaccine được tổ chức rất tốt. Người dân đến tiêm vaccine theo giấy mời đi tiêm vaccine được đăng ký trước ở các tổ dân phố trong địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà Tp Đà Nẵng. Người dân đến tiêm vaccine đều tuân thủ qui định phòng chống covid: như đeo khẩu trang, xếp hàng theo thứ tự được giãn cách. Sau khi được khám sàng lọc, người dân được tiến hành tiêm vaccine nhanh chóng, thuận lợi và di chuyển qua khu vực theo dõi sau khi tiêm vaccine trước khi ra về.

Hồng Sơn