Đà Nẵng sẽ phạt “kịch trần” doanh nghiệp xả thải ra môi trường

BVR&MT – Chiều ngày 7/8, tại cuộc họp thường kỳ UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra, xử phạt nặng đối với Công ty cổ phần Kim Long Nam do đã xả thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường.

Lực lượng chức năng phát hiện chủ đầu tư xả trộm nước thải ra môi trường.

Theo đó, tại cuộc họp, sau khi ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng báo cáo, vào lúc 17 giờ ngày 6-8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện Dự án Tháp CT1&2 – Đà Nẵng Times Square do Công ty cổ phần Kim Long Nam làm chủ đầu tư xả nước ngầm trong quá trình thi công vào hệ thống thoát nước chung của thành phố. Thời điểm kiểm tra, Sở đã phát hiện bốn ống nhựa có kích thước d=114mm đấu nối từ dự án vào cống chung của thành phố. Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản và giao Thanh tra Sở tiến hành các thủ tục để trình UBND thành phố xử phạt theo quy định. Theo ông Nam, với sai phạm này mức xử phạt có thể lên đến 700 triệu đồng. Sở Tài nguyên và Môi trường đã mời chủ doanh nghiệp lên làm việc.

Trước đó, tối 5-8, người dân địa phương và du khách đi dạo ở bãi biển gần đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà thì phát hiện hàng trăm m3 nước thải đen ngòm chưa qua xử lý được đổ thẳng ra biển. Ngay sau đó, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra, ghi nhận vụ việc nêu trên.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu xử phạt đơn vị xả nước thải ra biển với khung cao nhất. Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và chính quyền quận kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính thức, đồng thời yêu cầu phải xử lý thật nặng, xử lý kịch khung hình phạt vì sự việc này làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của thành phố.