Đà Nẵng: Nghiệm thu mô hình sản xuất hoa hướng dương phục vụ du lịch

BVR&MT – Nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch phục vụ du khách khi đến tham quan tại Làng sinh thái thôn Thái Lai – xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, tháng 7 vừa qua, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành nghiệm thu mô hình sản xuất hoa hướng dương phục vụ du lịch ở Làng sinh thái thôn Thái Lai – xã Hòa Nhơn.

Mô hình sản xuất hoa hương dương phục vụ du lịch ở Làng sinh thái thôn Thái Lai – xã Hòa Nhơn, tp Đà Nẵng.

Năm 2020, được sự hỗ trợ kinh phí của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với UBND xã Hòa Nhơn để triển khai mô hình sản xuất hoa hướng dương phục vụ du lịch tại Làng sinh thái thôn Thái Lai – xã Hòa Nhơn, với diện tích sản xuất 1000 m2 trên đối tượng giống hoa hướng dương Sakata.

Trong tháng 7 vừa qua, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành nghiệm thu mô hình, có sự tham gia của đại diện các phòng ban của Sở NN&PTNT Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm, lãnh đạo UBND xã Hòa Nhơn. Đoàn nghiệm thu đánh giá giống hoa hướng dương Sakata phù hợp với điều kiện đất đai và khí hậu Đà Nẵng trong vụ Hè, cây sinh trưởng phát triển tốt.

Với thời gian trồng chỉ sau 45 ngày cây nở hoa, có chiều cao cây từ 120-150cm, đường kính hoa từ 15-22cm, màu tươi, tròn đều. Mô hình sản xuất hoa hướng dương có ưu điểm là thời gian khai thác hoa dài từ 8-10 ngày, người nông dân có thể trồng gối vụ để luôn có hoa tại vườn phục vụ du khách tham quan, chụp hình.

Nếu phát huy được những lợi thế này, việc phát triển mô hình trồng hoa hướng dương với mục đích sinh thái trải nghiệm sẽ mang lại hiệu quả kinh tế và là điểm đến tham quan, chụp hình của du khách.

Hồng Sơn