Đà Nẵng: Lung linh vẻ đẹp vườn hoa thạch thảo giữa phố

BVR&MT – Những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10, đông đảo người dân ở thành phố Đà Nẵng và nhiều bạn trẻ đã đến vườn hoa thạch thảo tím ở đường Hà Tông Quyền, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng để tham quan, ngắm cảnh và chụp những bức ảnh lưu niệm trong vườn hoa thạch thảo đẹp mắt, ngập tràn màu tím tao nhã.

Nhiều bạn trẻ, người dân thành phố Đà Nẵng háo hức với những bộ quần áo đẹp để mong được đến tham quan và chụp ảnh bên vườn hoa thạch thảo tím.

Đây là công trình vườn hoa mẫu trong phố chào mừng đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và 15 năm ngày thành lập quận Cẩm Lệ.

Chị Hồng, người chăm sóc vườn hoa thạch thảo cho biết: Vườn hoa thạch thảo tím gồm 11 luống hoa với chừng 1000 cây hoa thạch thảo/1 luống nằm trên diện tích chừng 350 m².

Để tạo nên vườn cây này, chị Hồng đã mất thời gian gần 100 ngày để điều tiết sinh trưởng của cây hoa, chăm sóc định kỳ, bón phân, chong đèn… để cây phát triển từ lúc cây con còn bé xíu nay trổ bông trở thành vườn hoa lộng lẫy như bây giờ.

Theo chị Hồng, vườn hoa thạch thảo tím sẽ nở rực rỡ trong vòng hai mươi ngày, vì thế sau một tuần kể từ ngày mở cửa vườn hoa cho các bạn trẻ, người dân thành phố Đà Nẵng đến tham quan chụp ảnh đến nay chỉ còn lại thời gian hơn 10 ngày là vườn hoa sẽ qua giai đoạn nở rộ. Do số người vào vườn hoa tham quan, chụp ảnh hàng ngày rất đông, nhiều bạn trẻ còn chưa ý thức, chen lấn, ngồi chồng lên cây hoặc bẻ hoa khiến nhiều cây đổ gãy và chị phải chăm sóc liên tục thay để thay thế những cây bị đổ gãy, héo khô.

Vườn hoa thạch thảo là công trình vườn hoa mẫu trong phố chào mừng đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và 15 năm ngày thành lập quận Cẩm Lệ.

Vườn hoa thạch thảo với màu tím tao nhã tạo cảm giác thu hút các bạn trẻ và người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên theo chị Hồng, để vườn hoa giữ vẻ đẹp được lâu, các bạn trẻ, người tham quan cần phải có ý thức bảo vệ cây, không ngồi chồng lên cây hoặc bẻ cây để chụp ảnh hoặc đem về. Để có được một vườn hoa đẹp là một quá trình nỗ lực chăm sóc từng ngày với nhiều kỹ thuật của người trồng hoa.

Hồng Sơn